Chủ tịch TP Hà Nội thăm, động viên các đơn vị sản xuất đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 30/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đến thăm, động viên cán bộ, công nhân Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam (tại khu công nghiệp Thạch Thất, huyện Thạch Thất) nhân dịp đầu xuân Quý Mão.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đến thăm, động viên sản xuất đầu Xuân Quý Mão tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đến thăm, động viên sản xuất đầu Xuân Quý Mão tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Theo ông Ida Shuji, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, nhà máy Điện tử Meiko Việt Nam hoạt động về thiết kế, sản xuất và chế tạo các loại bảng mạch in điện tử (pcb), lắp ráp linh kiện điện tử lên pcb, lắp ráp các loại sản phẩm điện tử hoàn chỉnh. Các thiết bị của công ty chủ yếu cung cấp cho các doanh nghiệp ô tô, sản xuất điện thoại lớn… phục vụ cả thị trường trong nước và xuất khẩu.

Hàng năm, Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam tăng trưởng khoảng 20%. Giá trị xuất khẩu của công ty từ 1/2022 tới 31/12/2022 là 408 triệu USD; Giá trị nhập khẩu từ 1/2022 tới 31/12/2022 là trên 266 triệu USD.

Công ty hiện có gần 5.000 lao động; mức thu nhập bình quân của người lao động là trên 10 triệu đồng /tháng. Công ty thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với người lao động (lương, bảo hiểm, trợ cấp, phúc lợi xã hội...).

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam khẳng định, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty có sự hỗ trợ rất lớn của UBND TP Hà Nội cùng các sở, ngành liên quan và sự tạo điều kiện của huyện Thạch Thất.

Ông Trần Sỹ Thanh bày tỏ vui mừng khi thu nhập bình quân của công nhân Công ty khoảng hơn 10 triệu đồng; công ty có khu nhà ở cho công nhân, đặc biệt là các hoạt động đóng góp vào an sinh xã hội của công ty được thực hiện rất hiệu quả.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP cảm ơn những đóng góp của công ty với sự phát triển công nghiệp của thành phố, đồng thời TP sẽ đồng hành ủng hộ doanh nghiệp về các vấn đề thủ tục hành chính, thủ tục đất đai, hoạt động xuất nhập khẩu.

“Năm nay thành phố sẽ tiếp tục chú tâm đẩy mạnh hơn nữa cải cách hành chính, nhất là để phục vụ doanh nghiệp”, Chủ tịch UBND TP nói thêm.

Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.