Chủ tich Triều Tiên giám sát vụ thử bệ phóng tên lửa siêu lớn

(Ngày Nay) - Quân đội Triều Tiên đã thử nghiệm thành công một bệ phóng tên lửa siêu lớn mới, hãng thông tấn KCNA đưa tin.
Chủ tich Triều Tiên giám sát vụ thử bệ phóng tên lửa siêu lớn

Theo nguồn tin, cuộc thử nghiệm được tiến hành dưới sự giám sát của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Các thử nghiệm đã xác nhận tất cả thông số kỹ thuật và chiến thuật của hệ thống phóng tên lửa mới này.

Trước đó vào sáng thứ Bảy, Bình Nhưỡng đã phóng nhiều tên lửa không xác định vào Biển Nhật Bản từ tỉnh Nam Hamgyong, phía đông Triều Tiên. Các tên lửa đạn đạo đã bay được 380 km ở độ cao tối đa 97 km, theo quân đội Hàn Quốc.

Vụ phóng mới nhất này diễn ra sau khi các cuộc tập trận Mỹ-Hàn kết thúc, diễn ra từ ngày 5/8 đến ngày 20/8 và gây ra phản ứng tiêu cực mạnh mẽ từ phía Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó nói rằng Chủ tịch Kim Jong-un đã hứa sẽ ngừng các vụ phóng khi cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc kết thúc.

Theo Sputnik
Cờ của 'Đài Bắc Trung Hoa' (Đài Loan), bên trái, tại Lễ trao huy chương cho nội dung bắn cung nam ở Trường bắn cung Công viên Yumenoshima, Tokyo, hôm thứ Hai. Lá cờ có hình một mặt trời nhỏ màu trắng đặt trên một vòng tròn màu xanh lam - một biểu tượng được lấy từ quốc kỳ Đài Loan - và năm vòng tròn Olympic, được bao quanh bởi một bông hoa mận châu Á màu xanh, trên nền trắng. (Ảnh: Yonhap)
Tokyo 2020: Đài Loan cảm ơn Hàn Quốc vì đã sử dụng 'Đài Loan' thay vì 'Đài Bắc Trung Hoa'
(Ngày Nay) - Sau khi Hàn Quốc thắng Đài Loan với tỷ số 6-0, hôm thứ Hai, cư dân mạng Hàn Quốc đã ăn mừng, đồng thời gửi lời chúc mừng Đài Loan đã giành được huy chương bạc. Các đài truyền hình của Hàn Quốc đã sử dụng tên gọi "Đài Loan" trong các bản tin, thay vì "Đài Bắc Trung Hoa" như quy định tại Olympic.
Hai miền Triều Tiên khôi phục đường dây nóng
Hai miền Triều Tiên khôi phục đường dây nóng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc cho biết nước này đã nối lại được đường dây liên lạc với Triều Tiên sau một năm bị cắt đứt do căng thẳng liên Triều. Động thái này cho thấy lãnh đạo hai miền đang cố gắng khôi phục lại quan hệ song phương.
Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cả hệ chuyên và thường
Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cả hệ chuyên và thường
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có Tờ trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Trong đó, Sở đề xuất tuyển sinh vào 10 cả hệ thường và hệ chuyên bằng hình thức xét tuyển.
Nhà báo Trần Anh Ngọc
Thạch Sùng thời Covid
(Ngày Nay) - Câu chuyện Thạch Sùng đầu cơ tích trữ làm giàu bất lương trong kho tàng cổ tích dân gian Việt Nam vẫn thường được dẫn chứng mỗi khi ám chỉ đến gian thương, hệt “Cái cân thuỷ ngân”.
Tổng cục QLTT chỉ đạo lập tức kiểm tra các loại thực phẩm với công dụng 'hỗ trợ điều trị COVID-19'
Tổng cục QLTT chỉ đạo lập tức kiểm tra các loại thực phẩm với công dụng 'hỗ trợ điều trị COVID-19'
(Ngày Nay) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa ban hành công văn số 1609/TCQLTT-CNV ngày 27/7/2021 gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ghi công dụng "kháng virus, kháng COVID-19..."