Kiểm tra thân nhiệt của người dân để phòng dịch COVID-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: TTXVN.
Triều Tiên tuyên bố chiến thắng COVID-19
(Ngày Nay) -  Ngày 11/8, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại nước này.
Triều Tiên ưu tiên thúc đẩy sản xuất hàng tiêu dùng
Triều Tiên ưu tiên thúc đẩy sản xuất hàng tiêu dùng
Triều Tiên đang tích cực phát triển và xuất khẩu các sản phẩm tiêu dùng có thể mạnh như mỹ phẩm. Theo đó, tờ Chosun Shinbo của Triều Tiên ngày 7/8 đưa tin một thương hiệu mỹ phẩm mới của nước này, mang tên "Ngọc trai đen", do Viện nghiên cứu sản xuất sản phẩm Heukjinju Mian sản xuất, đang trở nên phổ biến.
Triều Tiên kiểm soát được làn sóng COVID-19 đầu tiên
Triều Tiên kiểm soát được làn sóng COVID-19 đầu tiên
(Ngày Nay) - Chính phủ Triều Tiên hôm thứ Sáu cho biết tất cả các bệnh nhân có triệu chứng sốt của nước này đã hồi phục, đánh dấu sự kết thúc của đợt dịch COVID-19 đầu tiên. Tuy nhiên, với việc dân số nước này chưa được tiêm chủng đã bỏ ngỏ khả năng cho một làn sóng trong tương lai, các nhà phân tích cho biết.
Nhân viên y tế khử trùng nhà máy ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: AP
Triều Tiên có thể sắp tuyên bố đánh bại COVID-19
(Ngày Nay) - Chỉ một tháng kể từ khi báo cáo các ca mắc COVID-19 đầu tiên, sau hơn 2 năm không ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm virus nào, Triều Tiên có thể sắp tuyên bố chiến thắng đại dịch.
Triều Tiên có nữ Ngoại trưởng đầu tiên
Triều Tiên có nữ Ngoại trưởng đầu tiên
(Ngày Nay) - Hãng thông tấn Trung Ương Triều Tiên KCNA ngày 11/6 đưa tin, nhà ngoại giao cấp cao Choe Son-hui đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao. Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao Triều Tiên có người đứng đầu là phụ nữ.
Tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên đang dần cải thiện
Tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên đang dần cải thiện
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông tin từ Trung tâm xử lý dịch bệnh khẩn cấp quốc gia cho biết trong 24 giờ tính đến 18h ngày 28/5, nước này ghi nhận hơn 89.500 người bị sốt và hơn 106.390 bệnh nhân bình phục.
Tổng thống Hàn Quốc chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia
Tổng thống Hàn Quốc chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia
(Ngày Nay) - Tại Seoul, sáng 25/5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeok đã chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) để thảo luận các vụ phóng mới nhất của Triều Tiên trước đó cùng ngày. Đây là vụ phóng thử tên lửa lần thứ 17 của Triều Tiên trong năm nay và được tiến hành 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden kết thúc chuyến công du Đông Bắc Á đầu tiên trên cương vị là người đứng đầu nước Mỹ.
Triều Tiên ghi nhận hơn 2 triệu ca sốt
Triều Tiên ghi nhận hơn 2 triệu ca sốt
(Ngày Nay) - Hôm thứ Sáu, Triều Tiên cho biết nước này đã đạt được "kết quả tốt" trong cuộc chiến chống lại đợt bùng phát COVID-19, khi số trường hợp có biểu hiện sốt đã vượt quá 2 triệu người.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.