Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 16/12, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã đến thăm, chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2021 tại Tòa Giám mục Giáo phận Bắc Ninh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, các tổ chức tôn giáo...
Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Bắc Ninh

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến chúc mừng Giám mục chính tòa Giáo phận Bắc Ninh Hoàng Văn Đạt cùng các linh mục, người có đạo đón mừng một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành, mạnh khỏe, may mắn, nhiều hồng ân, hồng phúc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của đồng bào có đạo cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, năm 2021, đồng bào có đạo và không có đạo trong nước đã chung sức, chung lòng thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước vượt qua đại dịch COVID-19.

Ông Đỗ Văn Chiến mong muốn thời gian tới, Giám mục tiếp tục tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt tuyên truyền tổ chức Lễ Giáng sinh vui tươi, ấm áp và an toàn phòng, chống dịch, nhằm thực hiện nghiêm Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", vận động người dân hạn chế hoạt động đông người. Giám mục cùng Giáo phận tiếp tục thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, nhân ái giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn, nhất là trong dịp Tết để mọi người đều được đón Tết tươi vui, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Các tổ chức tôn giáo tăng cường đoàn kết, thực hiện đúng giáo lý.

Trân trọng cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Giám mục Hoàng Văn Đạt cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh đối với hoạt động tôn giáo của đồng bào Công giáo Việt Nam nói chung, của tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Giám mục khẳng định, trên cương vị của mình, sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các chức sắc công giáo và người có đạo phát huy tinh thần "Kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời, đẹp Đạo", thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ công dân, tăng cường sự đoàn kết, đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Sau buổi thăm, chúc mừng tại Tòa Giám mục Giáo phận Bắc Ninh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh. Ông Đỗ Văn Chiến đã đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong năm 2021; đồng thời, mong muốn tỉnh tiếp tục duy trì tinh thần đoàn kết trong Đảng bộ, phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện tốt an sinh xã hội, tạo điều kiện để Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt nhiệm vụ của mình...

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).