Đông đảo người dân tập trung trước Nhà thờ Lớn đón Giáng sinh 2022. Ảnh: TTXVN
Hà Nội: Người dân đón Giáng sinh trong không khí vui tươi
(Ngày Nay) - Trong tiết se lạnh của mùa Đông, khắp phố phường Hà Nội ngập tràn sắc màu của ánh đèn, trang phục Noel, của tiếng nhạc du dương. Hàng vạn người đổ ra đường để tận hưởng không khí vui tươi mừng ngày Giáng sinh và chuẩn bị chào đón năm mới. Không còn sự hối hả, tất bật như thường ngày, Hà Nội đón Giáng sinh trong sự ấm áp, tràn đầy yêu thương.
Mỹ hủy hàng nghìn chuyến bay do bão tuyết
Mỹ hủy hàng nghìn chuyến bay do bão tuyết
(Ngày Nay) - Ngày 23/12, Mỹ đã phải hủy hàng nghìn chuyến bay trên cả nước, trong đó có hàng trăm chuyến tại các sân bay chính ở khu vực Tây Bắc do băng giá và bão tuyết.
Mùa Giáng sinh đắt đỏ tại Mỹ Latinh
Mùa Giáng sinh đắt đỏ tại Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Trước việc chi phí thực phẩm tăng gần gấp đôi, Maria Magdalena - bà nội trợ 62 tuổi ở Mexico, đã quyết định loại món gà tây ra khỏi thực đơn bữa tối Giáng sinh cũng như truyền thống tặng quà cho các thành viên gia đình nhân dịp này.
Hàn Quốc tăng cường an ninh dịp Giáng Sinh
Hàn Quốc tăng cường an ninh dịp Giáng Sinh
(Ngày Nay) - Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (NPA) ngày 23/12 cho biết hơn 600 cảnh sát sẽ được triển khai để đảm bảo an ninh tại các điểm du lịch quan trọng tại Hàn Quốc trong dịp lễ Giáng Sinh vào cuối tuần này.
Bản đồ các món ăn truyền thống dịp Giáng sinh trên thế giới
Bản đồ các món ăn truyền thống dịp Giáng sinh trên thế giới
(Ngày Nay) - Khách du lịch đến các nước trên thế giới dịp Giánh sinh có thể sẽ không tìm được những món ăn yêu thích do các quốc gia khác nhau lại có những món ăn truyền thống đặc trưng riêng cho dịp lễ này. Nhằm giúp khách du lịch hiểu và tra cứu tốt hơn về những món ăn đặc trưng các dịp lễ Giáng sinh của nhiều nước, trang web chuyên về ẩm thực "Chef's Pencil" đã tạo ra một bản đồ ẩm thực mùa Giáng sinh thể hiện những món ăn phổ biến nhất trong dịp lễ này trên toàn thế giới.
Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh
Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh
(Ngày Nay) - Từng một thời là tụ điểm náo nhiệt vào các dịp lễ hội, khu phố đêm Itaewon nổi tiếng của Hàn Quốc trở nên vắng lặng vào dịp Giáng sinh năm nay, khi người dân Hàn Quốc vẫn ám ảnh về cái chết của 158 người trong vụ chen lấn xảy ra hồi cuối tháng 10.
Không khí mua sắm Giáng sinh nhộn nhịp tại Mỹ
Không khí mua sắm Giáng sinh nhộn nhịp tại Mỹ
Không khí Giáng sinh đang bao trùm nước Mỹ, trong đó nhiều cửa hàng tại bang California chứng kiến khách hàng chen chân tranh thủ mua sắm trong dịp cuối tuần cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh 2022 và Năm mới 2023.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng Toà Tổng Giám mục Hà Nội Tổng giáo phận Hà Nội. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong không khí vui mừng chuẩn bị đón Lễ Thiên Chúa Giáng sinh 2022 và năm mới 2023, sáng 17/12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam. Cùng đi có lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.
Người dân mua thực phẩm tại một khu chợ ở Budapest, Hungary. Ảnh: Reuters
Người Đông Âu tằn tiện lo bữa ăn dịp Giáng sinh
(Ngày Nay) - Người tiêu dùng ở Đông Âu đang tính toán chi li từng đồng để đảm bảo bàn tiệc Giáng sinh của họ sẽ có các món truyền thống như súp cá chép và thịt lợn trongh bối cảnh lạm phát giá lương thực.
Chợ Giáng sinh Praha mở trở lại
Chợ Giáng sinh Praha mở trở lại
(Ngày Nay) - Hàng nghìn người đã đổ về Quảng trường Phố cổ của thành phố Praha (CH Séc) vào cuối tuần qua để ngắm cây thông Noel cao 25 ​​m và tới tham quan khu chợ thường niên sau hai năm đóng cửa vì COVID-19, nhưng cuộc khủng hoảng năng lượng đã khiến các nhà tổ chức sử dụng ít bóng đèn hơn mọi năm.
Một Giáng sinh đặc biệt tại Hà Nội
Một Giáng sinh đặc biệt tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Giáng sinh năm 2021, với diễn biến ngày một phức tạp của dịch COVID-19, một số địa điểm yêu thích của người dân Thủ đô thường đến như Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Hàm Long hay phố Hàng Mã đã được lực lượng chức năng dựng rào giới hạn chế người dân tập trung quá đông có thể làm lây nhiễm dịch bệnh. Đây cũng là một biện pháp giúp người dân thủ đô đón Noen năm nay trong không khí đầm ấm, an lành.