Chủ tịch VFF: World Cup tạo sự thay đổi tích cực cho bóng đá Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhìn lại hành trình của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết bóng đá nữ Việt Nam đã rút ra nhiều bài học lớn để hướng tới mục tiêu trở lại giải đấu cấp độ thế giới này trong tương lai gần.
Chủ tịch VFF: World Cup tạo sự thay đổi tích cực cho bóng đá Việt Nam

Trả lời phỏng vấn báo chí, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng việc lần đầu tiên tham dự World Cup là vinh dự không chỉ với bóng đá Việt Nam mà còn là của quốc gia. Đây là niềm mơ ước nhiều năm qua.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, sau thất bại của đội tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan ở vòng tranh vé vớt vào 8 năm trước, VFF đã có những thay đổi về chiến lược và tập trung mạnh hơn về công tác đào tạo trẻ, đặc biệt có những lớp dự tuyển nữ trẻ tập trung đào tạo dài hạn.

"Chính điều này đã mang đến những thay đổi tích cực cho bóng đá Việt Nam, trong đó có bóng đá nữ. Những cầu thủ trong lứa đào tạo trẻ này cũng đã xuất hiện trong đội hình đội tuyển nữ Việt Nam. Điều này hứa hẹn về sự ổn định trong quá trình chuyển giao lực lượng", Chủ tịch VFF khẳng định.

Cũng theo Chủ tịch VFF, việc lần đầu tiên giành quyền tham dự World Cup nữ vừa là niềm tự hào nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức: "Như chúng ta đã thấy, sau 3 trận đấu, bóng đá nữ Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm. Nhìn từ vòng bảng World Cup nữ 2023, chúng ta thấy được sự phát triển hết sức mạnh mẽ của các đội tuyển đến từ châu Phi hay châu Mỹ. Họ có những cầu thủ mạnh về thể hình hay thể lực, bên cạnh quá trình đầu tư bài bản. Vì thế, một số đội tuyển đã tạo nên bất ngờ trong các trận vừa qua, đặc biệt khi đối đầu với các hạt giống có thứ hạng cao trên thế giới".

Về quan điểm cho rằng đội tuyển nữ Việt Nam cần được bổ sung các cầu thủ gốc Việt và Việt kiều, ông Trần Quốc Tuấn cho rằng đây là xu thế mang tính quốc tế mà nhiều đội tuyển quốc gia đã áp dụng. Bóng đá Việt Nam cũng đang nghiên cứu, đảm bảo sự cân bằng giữa việc đào tạo ở trong nước và thu hút nguồn nhân tài từ nước ngoài, đặc biệt các cầu thủ có dòng máu Việt Nam.

"VFF đã mở cơ hội cho tất cả hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, ngoài chuyên nghiệp và giải trẻ về việc thu hút các cầu thủ gốc Việt. Nếu cầu thủ Việt kiều, cầu thủ gốc Việt có mong muốn được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam thì có thể về thi đấu tại những giải đấu trong nước, qua đó dần thích nghi về văn hoá cũng như đáp ứng những điều kiện khác", ông Trần Quốc Tuấn nói.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước trong ngày 3/8 và sẽ có khoảng 1 tuần nghỉ ngơi, trước khi tập trung trở lại hướng đến ASIAD 19.

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.