Chùa Hương đảm bảo an toàn khi mở cửa đón khách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 13/3,  Khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn (Chùa Hương) sẽ mở cửa trở lại để phục vụ khách tham quan, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn và du khách thập phương.
Chùa Hương đảm bảo an toàn khi mở cửa đón khách

Mới đây, UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) chính thức công bố về việc mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan tại khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn (Chùa Hương).

Để hoạt động tham quan, tín ngưỡng được an toàn, UBND huyện Mỹ Đức (Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương) đã xây dựng phương án cụ thể, chi tiết về đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn khi mở cửa trở lại.

Để chuẩn bị các điều kiện cho di tích đón khách ngay khi được phép, UBND huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo Ban Quản lý Di tích - Danh thắng Hương Sơn xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động lễ hội chùa Hương bổ sung. Trong đó, tập trung lực lượng tuần tra, giám sát 24 giờ/ngày; duy trì tổ, đội nhắc nhở khách tham quan tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, các quy định về phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các vi phạm…

Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh cho biết, huyện yêu cầu 100% du khách, người phục vụ trong di tích phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, được cung cấp khẩu trang miễn phí nếu bị thất lạc khẩu trang…; triển khai ứng dụng QR Code để dễ dàng thực hiện khai báo y tế.

Đồng thời tổ chức lấy thông tin của người đại diện nhóm khách tham quan để bảo đảm hiệu quả khoanh vùng các trường hợp liên quan nếu xuất hiện các ca nhiễm COVID-19.

Đối với các phương tiện hoạt động trong khu vực di tích phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch như: Vệ sinh khử khuẩn, bố trí nước rửa tay, hành khách ngồi trên phương tiện phải đảm bảo giãn cách.

Người điều khiển phương tiện phải yêu cầu, nhắc nhở du khách luôn đeo khẩu trang, không nói to cười đùa, bỏ rác vào thùng theo quy định.Tại nơi thờ tự có lực lượng hướng dẫn du khách thực hiện các quy định về thời gian, cách thức tiến hành nghi lễ và kẻ vạch, bố trí theo một chiều; rút ngắn thời gian hành lễ.

Ban tổ chức cũng bố trí người đón lễ bên trong, người trả lễ ra bên ngoài theo một chiều ngay sau khi khách lễ xong. Các khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú, ăn uống thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với những khách lưu trú, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.