Hà Nội kích cầu khả năng chi tiêu của khách du lịch
Hà Nội kích cầu khả năng chi tiêu của khách du lịch
(Ngày Nay) - Lượng khách đến Thủ đô Hà Nội 8 tháng năm 2023 đang có mức tăng trưởng tốt, nhất là thời điểm này, bắt đầu bước vào cao điểm đón khách quốc tế. Bên cạnh giải pháp thu hút khách đến Hà Nội, việc kích cầu chi tiêu của du khách đang được ngành Du lịch Thủ đô đặt ra.
Tàu thuyền của ngư dân cập Đầm Nại để đưa hải sản lên chợ Nại bán buôn. Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN.
Khám phá nét đẹp chợ quê làng biển bên Đầm Nại
(Ngày Nay) - Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ven biển Đầm Nại, chợ Nại - chợ quê làng biển điển hình, có nhiều mặt hàng hải sản phong phú là điểm đến thu hút nhiều du khách khi đến với Ninh Thuận.
Tìm giải pháp thu hút du khách đến Hà Nội
Tìm giải pháp thu hút du khách đến Hà Nội
(Ngày Nay) - Dù ngành Du lịch Thủ đô đã dần phục hồi sau nhiều năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lượng khách đến Hà Nội đã có mức tăng trưởng đáng ghi nhận, song trong bối cảnh chung của toàn ngành Du lịch Việt Nam, du lịch Hà Nội còn gặp không ít khó khăn, trở ngại.
Du lịch tại Ý ngày càng đắt đỏ
Du lịch tại Ý ngày càng đắt đỏ
(Ngày Nay) - Một kỳ nghỉ ở Ý có thể là một trải nghiệm vô giá đối với nhiều du khách. Nhưng năm 2023 này đã ghi nhận một trong những mùa hè đắt đỏ nhất trong lịch sử khi hàng loạt các quán cà phê và nhà hàng điều chỉnh giá bán, khiến nhiều người cân nhắc kỹ trước khi chọn Ý làm điểm đến.
Muốn du lịch Phú Quốc phát triển, cần quan tâm đến các yếu tố bền vững
Muốn du lịch Phú Quốc phát triển, cần quan tâm đến các yếu tố bền vững
(Ngày Nay) - Du lịch được định hướng là hoạt động kinh tế quan trọng của Phú Quốc và đang từng bước phát triển, song quá trình này phải đối mặt với những thách thức trong việc xây dựng hình ảnh một điểm đến quốc tế, trong khi đó, khu vực còn có nhiều hạn chế về kết nối giao thông, thiếu sản phẩm mang đậm bản sắc địa phương.
Đa dạng sản phẩm du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh
Đa dạng sản phẩm du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh
(Ngày Nay) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay với 4 ngày nghỉ liên tiếp là cơ hội để các điểm du lịch đón lượng lớn du khách, đặc biệt là du khách trong nước. Các địa phương, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú khu vực phía Nam đã thông tin, quảng bá nhiều sản phẩm du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng, các tour, tuyến hấp dẫn để du khách lựa chọn.
Thái Lan hút du khách nước ngoài do biến đổi khí hậu
Thái Lan hút du khách nước ngoài do biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Các khu nghỉ dưỡng nhiệt đới ở Thái Lan, nơi nhiệt độ quanh năm dao động quanh 30 độ C, đang thu hút khách du lịch nước ngoài, vốn đang muốn trốn tránh các hiện tượng thời tiết cực đoan tại quê nhà.
Pedersen đi tàu tại Sri Lanka.
Người đàn ông chu du 195 quốc gia trong 10 năm
(Ngày Nay) - Vào năm 2013, Torbjorn Pedersen chỉ bỏ vài thứ cần thiết vào vali trước khi bước ra khỏi nhà: áo sơ mi, áo khoác, giày, bộ sơ cứu và máy tính xách tay. Anh không ngờ chuyến của mình kéo dài 10 năm.