Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách

Mặc dù chưa đến chính hội nhưng ngày 10/4 (tức ngày 4/3 Âm lịch), đã có hơn 1 triệu du khách hành hương về Khu di tích Đền Hùng.
Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách

Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách ảnh 1

Hàng triệu người đổ về Đền Hùng trước ngày khai hội.

Theo Ban quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng, ngay từ sáng sớm, các bãi trông giữ xe với sức chứa hàng nghìn xe đã chật kín. Từ khoảng cách 7- 8km vào khu di tích lịch sử Đền Hùng nhiều đoàn xe từ khắp các tỉnh thành phải lưu thông với tốc độ chậm để đi vào bãi để xe.

Tỉ lệ thuận với các đoàn xe là dòng người đi lên khu vực đền, chùa trên núi Nghĩa Lĩnh. Tuy nhiên, trong ngày 10/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy, mất trật tự.

Theo một cán bộ ban quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng, từ nhiều ngày nay, Ban quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng đã cử lực lượng chức năng chốt chặn tại các ngã ba, ngã tư và khu vực trọng yếu để phân luồng, hướng dẫn phương tiện vào các điểm gửi xe.

Để đảm bảo cho lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra thành công tốt đẹp, lực lượng cán bộ hướng dẫn được phân công sẽ làm nhiện vụ giúp đồng bào thực hành nghi lễ tín ngưỡng một cách thuận lợi nhất.

Theo báo cáo sơ bộ, cho đến 14h ngày 10/4 ước tính có khoảng 1,2 triệu lượt khách về thăm Đền Hùng.

Một số hình ảnh được chụp ngày 10/4:

Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách ảnh 2
Quang cảnh bao quát khu vực Đền Hùng.
Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách ảnh 3
Dòng người chen chúc lên các đình chùa trên núi Nghĩa Lĩnh.
Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách ảnh 4
Nhiều người đến dâng hương trước ngày khai hội để tránh phải chen lấn.
Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách ảnh 5
Lối lên, xuống các đền, chùa rất đông người.
Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách ảnh 6
Bãi đỗ xe P2 Trung tâm lễ hội lúc sáng sớm.

Theo Petrotimes

Bình luận
Cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước." Ảnh: CTV/Vietnam+
Ra mắt cuốn sách của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
(Ngày Nay) - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước" với hơn 70 bài viết, bài phát biểu, thư của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từ năm 2000 đến năm 2010, góp phần tổng kết lý luận và thực tiễn trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập.
Sức khỏe Giáo hoàng đang dần hồi phục
Sức khỏe Giáo hoàng đang dần hồi phục
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, Vatican cho biết sức khỏe Giáo hoàng Francis đang dần hồi phục khi điều trị viêm phổi hai bên tại bệnh viện và các bác sĩ đang giảm sử dụng máy thở cơ học vào ban đêm để hỗ trợ hô hấp cho Giáo hoàng.
Thí sinh tham dự kỳ thi vào trường chuyên ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Trường THPT chuyên đổi mới phương thức tuyển sinh 2025
(Ngày Nay) - Một số trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh 2025. Trong đó, Trường THPT Khoa học Tự nhiên bỏ phương thức xét tuyển thẳng, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đổi mới cách tính điểm xét tuyển.
Người dân và du khách tham gia chào cờ ở khu vực mốc 291/2, xã Cao Mã Pờ (Hà Giang).
Lung linh lễ hội hoa đào nơi biên cương Tổ quốc
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, tại xã Cao Mã Pờ (huyện Quản Bạ, Hà Giang), huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty Du lịch Hà Giang Trẻ đã diễn ra Lễ hội hoa Đào năm 2025 với chủ đề “Lung linh sắc đào - Xuân về biên cương”. Đây là dịp tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của hoa đào Hà Giang; là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch và đời sống của đồng bào các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc.
Một tiết học của học sinh lớp 6/2 Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Nâng cao chất lượng dạy học chính khóa, giảm nhu cầu học thêm
(Ngày Nay) - Sau một tháng triển khai, Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm bước đầu tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức, thói quen của cả người dạy, người học, phụ huynh và toàn xã hội với dạy thêm, học thêm.