Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách

Mặc dù chưa đến chính hội nhưng ngày 10/4 (tức ngày 4/3 Âm lịch), đã có hơn 1 triệu du khách hành hương về Khu di tích Đền Hùng.
Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách

Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách ảnh 1

Hàng triệu người đổ về Đền Hùng trước ngày khai hội.

Theo Ban quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng, ngay từ sáng sớm, các bãi trông giữ xe với sức chứa hàng nghìn xe đã chật kín. Từ khoảng cách 7- 8km vào khu di tích lịch sử Đền Hùng nhiều đoàn xe từ khắp các tỉnh thành phải lưu thông với tốc độ chậm để đi vào bãi để xe.

Tỉ lệ thuận với các đoàn xe là dòng người đi lên khu vực đền, chùa trên núi Nghĩa Lĩnh. Tuy nhiên, trong ngày 10/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy, mất trật tự.

Theo một cán bộ ban quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng, từ nhiều ngày nay, Ban quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng đã cử lực lượng chức năng chốt chặn tại các ngã ba, ngã tư và khu vực trọng yếu để phân luồng, hướng dẫn phương tiện vào các điểm gửi xe.

Để đảm bảo cho lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra thành công tốt đẹp, lực lượng cán bộ hướng dẫn được phân công sẽ làm nhiện vụ giúp đồng bào thực hành nghi lễ tín ngưỡng một cách thuận lợi nhất.

Theo báo cáo sơ bộ, cho đến 14h ngày 10/4 ước tính có khoảng 1,2 triệu lượt khách về thăm Đền Hùng.

Một số hình ảnh được chụp ngày 10/4:

Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách ảnh 2
Quang cảnh bao quát khu vực Đền Hùng.
Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách ảnh 3
Dòng người chen chúc lên các đình chùa trên núi Nghĩa Lĩnh.
Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách ảnh 4
Nhiều người đến dâng hương trước ngày khai hội để tránh phải chen lấn.
Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách ảnh 5
Lối lên, xuống các đền, chùa rất đông người.
Chưa vào Hội, Đền Hùng đã đón hơn 1 triệu du khách ảnh 6
Bãi đỗ xe P2 Trung tâm lễ hội lúc sáng sớm.

Theo Petrotimes

Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
(Ngày Nay) - Ngày 12/6, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, đã diễn ra Lễ ra mắt Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ. Đây là sáng kiến do Hàn Quốc khởi xướng, với sự hỗ trợ của Cơ quan LHQ về ma túy và tội phạm (UNODC), thu hút sự tham gia của nhiều nước thành viên LHQ.
Pháp thu hồi lô sữa trẻ em Novalac sau nhiều ca rối loạn tiêu hóa
Pháp thu hồi lô sữa trẻ em Novalac sau nhiều ca rối loạn tiêu hóa
(Ngày Nay) - Chính phủ Pháp ngày 12/6 thông báo thu hồi một lô sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh của hãng Novalac sau khi ghi nhận nhiều trường hợp trẻ gặp các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, nhà chức trách khẳng định vụ việc không liên quan đến đợt cảnh báo quốc tế gần đây về độc tố cereulide trong sữa trẻ em.
Lừa đảo viễn thông và trực tuyến “quét” từ người cao tuổi đến trẻ vị thành niên
Lừa đảo viễn thông và trực tuyến “quét” từ người cao tuổi đến trẻ vị thành niên
(Ngày Nay) - Từ những người cao tuổi bị dụ dỗ vào các "phương pháp điều trị sức khỏe" tốn kém đến trẻ vị thành niên bị lừa vì các giao dịch trò chơi giả mạo và lời hứa nhập học đại học, lừa đảo viễn thông và trực tuyến ngày càng nhắm mục tiêu vào các nhóm dễ bị tổn thương bằng cách lợi dụng nhu cầu và nỗi lo lắng của các nhóm tuổi khác nhau.