Chùa Viên Giác bị dừng hoạt động để khử khuẩn sau lễ cầu an

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chùa Viên Giác, quận Tân Bình, bị dừng hoạt động để khử khuẩn do đã tổ chức tập trung đông người giữa mùa dịch.
Tối 19/2 nhiều người đã đến chùa Viên Giác tham gia lễ Kỳ An Hội trong dịp đầu năm. - Ảnh: Vnexpress
Tối 19/2 nhiều người đã đến chùa Viên Giác tham gia lễ Kỳ An Hội trong dịp đầu năm. - Ảnh: Vnexpress

Trưa 20/2, trao đổi với PV báo Thanh Niên, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã yêu cầu quận Tân Bình có biện pháp xử lý kịp thời một cơ sở tôn giáo trên địa bàn vì không chấp hành tốt quy định phòng chống dịch Covid-19.

Chỉ đạo này đưa ra sau khi rất đông Phật tử đến chùa Viên Giác (quận Tân Bình) tham dự lễ Kỳ An Hội vào tối 19/2.

Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Nguyễn Thành Phong, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 khẳng định, không giải quyết ngoại lệ cho bất cứ trường hợp nào nếu có dấu hiệu vi phạm quy định, nhất là việc tập trung đông người. Cơ quan y tế sẽ đánh giá và thông báo thời điểm phù hợp chùa Viên Giác được mở cửa trở lại.

Trong sáng nay 20/2, UBND quận Tân Bình đã đề nghị nhà chùa tạm thời dừng hoạt động để khử khuẩn, cơ quan y tế sẽ đánh giá và thông báo việc hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Như Vnexpress đã đưa tin, trước đó, theo quyết định của UBND TP.HCM, từ 12h ngày 9/2 tất cả hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bida đều phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Các nghi lễ tôn giáo và hoạt động từ 20 người trở lên ở cơ sở tôn giáo, thờ tự cũng phải dừng.

TP.HCM không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, suốt 9 ngày qua. Các chuyên gia y tế đánh giá Covid-19 đã được thành phố kiểm soát tốt. Trong đợt dịch này, thành phố ghi nhận 36 ca gồm 35 ca liên quan sân bay Tân Sơn Nhất, một ca liên quan Hải Dương.

Từ năm 2020 đến nay TP.HCM ghi nhận 210 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó 167 người đã điều trị khỏi, 43 người đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (36 ca cộng đồng gần đây, còn lại là nhập cảnh cách ly ngay không có nguy cơ lây cộng đồng).

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.