Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2022), Chủ tịch nước quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân.

Những ngày này, cán bộ chiến sĩ các trại giam, trại tạm giam trên cả nước đang tất bật chuẩn bị để lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước được tổ chức trang trọng, chu đáo nhất. Đối với các phạm nhân được đề nghị đặc xá, những ngày này cũng là thời gian hồi hộp nhất, ngóng đợi nhất, bởi chỉ ít ngày nữa thôi, họ sẽ trở thành người tự do, được sống bên gia đình, bên người thân.

Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 1

Tại trại giam Ninh Khánh, băng rôn khẩu hiệu được treo sẵn sàng chuẩn bị cho ngày tổ chức Lễ Công bố Quyết định đặc xá 2022 và tha người có quyết định được đặc xá. (Ảnh: TTXVN)

Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 2

Cán bộ trại giam Ninh Khánh động viên phạm nhân T.M.C được đề nghị đặc xá năm 2022. (Ảnh: TTXVN)

Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 3
Phạm nhân T.M.C (thứ 2, bên trái qua) chia sẻ niềm vui với các phạm nhân trước ngày được đặc xá. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 4
Cán bộ trại giam Ninh Khánh hướng dẫn các phạm nhân chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho ngày Công bố Quyết định đặc xá 2022 và tha người có quyết định được đặc xá. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 5
Để chào mừng dịp đặc xá đợt 2/9/2022, các phạm nhân đang thi hành án tại Trại giam Ninh Khánh đang tất bật chuẩn bị các tiếp mục văn nghệ đặc sắc. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 6
Cán bộ trại giam Ninh Khánh hướng dẫn phạm nhân lao động sản xuất. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 7
Phạm nhân N.T.T được đề nghị đặc xá năm 2022 tại trại giam Ninh Khanh, chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho ngày được trở về với xã hội. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 8
Trại giam Ninh Khánh có 92 phạm nhân được đề nghị đặc xá năm 2022. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 9
Các phạm nhân tại trại giam Ninh Khánh được cán bộ trai giam phổ biến, tư vấn pháp luật. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 10
Mỗi phạm nhân tại trại giam Ninh Khánh đều được hướng nghiệp dạy nghề trong thời gian chấp hành án. Chỉ những phạm nhân cải tạo khá tốt và đủ điều kiện tiêu chuẩn theo Quyết định về Đặc xá của Chủ tịch nước mới được xét đề nghị đặc xá. (Ảnh: TTXVN)
Theo Vietnamplus
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.