Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2022), Chủ tịch nước quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân.

Những ngày này, cán bộ chiến sĩ các trại giam, trại tạm giam trên cả nước đang tất bật chuẩn bị để lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước được tổ chức trang trọng, chu đáo nhất. Đối với các phạm nhân được đề nghị đặc xá, những ngày này cũng là thời gian hồi hộp nhất, ngóng đợi nhất, bởi chỉ ít ngày nữa thôi, họ sẽ trở thành người tự do, được sống bên gia đình, bên người thân.

Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 1

Tại trại giam Ninh Khánh, băng rôn khẩu hiệu được treo sẵn sàng chuẩn bị cho ngày tổ chức Lễ Công bố Quyết định đặc xá 2022 và tha người có quyết định được đặc xá. (Ảnh: TTXVN)

Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 2

Cán bộ trại giam Ninh Khánh động viên phạm nhân T.M.C được đề nghị đặc xá năm 2022. (Ảnh: TTXVN)

Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 3
Phạm nhân T.M.C (thứ 2, bên trái qua) chia sẻ niềm vui với các phạm nhân trước ngày được đặc xá. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 4
Cán bộ trại giam Ninh Khánh hướng dẫn các phạm nhân chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho ngày Công bố Quyết định đặc xá 2022 và tha người có quyết định được đặc xá. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 5
Để chào mừng dịp đặc xá đợt 2/9/2022, các phạm nhân đang thi hành án tại Trại giam Ninh Khánh đang tất bật chuẩn bị các tiếp mục văn nghệ đặc sắc. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 6
Cán bộ trại giam Ninh Khánh hướng dẫn phạm nhân lao động sản xuất. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 7
Phạm nhân N.T.T được đề nghị đặc xá năm 2022 tại trại giam Ninh Khanh, chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho ngày được trở về với xã hội. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 8
Trại giam Ninh Khánh có 92 phạm nhân được đề nghị đặc xá năm 2022. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 9
Các phạm nhân tại trại giam Ninh Khánh được cán bộ trai giam phổ biến, tư vấn pháp luật. (Ảnh: TTXVN)
Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 10
Mỗi phạm nhân tại trại giam Ninh Khánh đều được hướng nghiệp dạy nghề trong thời gian chấp hành án. Chỉ những phạm nhân cải tạo khá tốt và đủ điều kiện tiêu chuẩn theo Quyết định về Đặc xá của Chủ tịch nước mới được xét đề nghị đặc xá. (Ảnh: TTXVN)
Theo Vietnamplus
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga không loại trừ nguyên nhân 'phá hoại' hai tuyến Dòng chảy phương Bắc
(Ngày Nay) - Bày tỏ quan ngại về sự cố rò rỉ xảy ra đồng loạt trên 2 đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 nối từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov không loại trừ khả năng đây là hậu quả của hành vi "phá hoại".
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.