Tiến sĩ Lê Kiên Thành - người trăn trở hai chữ Nhân Dân
Tiến sĩ Lê Kiên Thành - người trăn trở hai chữ Nhân Dân
(Ngày Nay) - Trong không khí của ngày 2/9, Tiến sĩ Lê Kiên Thành, một nhà nghiên cứu chính trị, con trai cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đã dành cho Ngày Nay một cuộc trò chuyện, trong đó ông không ngừng trăn trở với vận mệnh của dân tộc, trăn trở với hai chữ “Nhân Dân”.
Hà Nội: Giám sát nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội dịp lễ Quốc khánh 2/9
Hà Nội: Giám sát nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội dịp lễ Quốc khánh 2/9
(Ngày Nay) - Văn phòng Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành công văn về chỉ đạo của Thường trực Thành ủy trong việc tổ chức trực và thông tin tình hình trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Theo đó,  yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Áp phích chào mừng ngày Cách mạng tháng Tám trước Quảng trường Ba Đình lịch sử. Ảnh minh họa: Hoàng Hiếu/TTXVN
Chương trình nghệ thuật 'Những mùa thu lịch sử'
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ đạo Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với tên gọi "Những mùa thu lịch sử", được phát sóng vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 28/8 trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.
Tết Độc lập
Tết Độc lập

Tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ với các bạn bè và đối tác quốc tế, khi xuân sang, người dân Việt Nam có “Tết Dân tộc” và khi tiết trời vào thu, người dân Việt Nam có “Tết Độc lập” - ngày 2/9, mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng, sâu sắc.


Hình ảnh minh họa hướng dẫn viên thuyết trình giới thiệu triển lãm
Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9
(Ngày Nay) - Triển lãm sách kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020) sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức với hình thức trực tuyến, từ ngày 1 đến 15/9, tại sàn Book365.vn.
Nghi thức tại Lễ chào cờ sáng 2/9/2019 tại Quảng trường Ba Đình. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức
Lãnh đạo các nước gửi điện và thư mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam
 Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019), lãnh đạo các nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga, Cộng hòa Singapore, Vương quốc Thái Lan, Cộng hòa Liên bang Myanmar đã có điện và thư mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Hình ảnh đẹp của các cháu thiếu nhi chào mừng Tết Độc lập
Hình ảnh đẹp của các cháu thiếu nhi chào mừng Tết Độc lập
(Ngày Nay) -  Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019), đã có rất nhiều các hoạt động kỷ niệm vô cùng có ý nghĩa được tổ chức trên khắp cả nước. Tại thủ đô Hà Nội, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các cháu thiếu nhi đã có một ngày Tết Độc lập vô cùng thú vị và vui tươi vì được vui chơi giải trí cùng gia đình, hay tham gia biểu diễn các hoạt động nghệ thuật vô cùng đặc sắc…
"Tổ quốc" do NSUT Đăng Dương và tốp ca trình bày. (Ảnh:K.T)
'Sao Độc lập'
Với các ca khúc đi cùng năm tháng, qua sự thể hiện sâu lắng, đầy xúc động của các ca sĩ, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Sao Độc lập” đã tái hiện một cách hào hùng, chặng đường lịch sử vẻ vang và đầy tự hào của dân tộc.
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 31/8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
Hội Sách là nơi giới thiệu, trưng bày và bán xuất bản phẩm với khoảng 60 gian hàng của 50 đơn vị thuộc các nhà xuất bản. Ảnh:VGP/Nhật Bắc.
Khai mạc Hội sách mùa thu 2018
Trong không khí của những ngày mùa thu lịch sử, cả nước đang hướng về kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (22/8), tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Hội Xuất bản VN tổ chức Lễ khai mạc Hội sách mùa thu 2018.