Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (8/12 đến 14/12)

Không khí chuẩn bị Giáng sinh những ngày cuối năm 2014 trên thế giới; hỏa hoạn thiêu rụi 200 ngôi nhà ở Philippines... là những sự kiện chính diễn ra trong tuần qua.
Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (8/12 đến 14/12)
Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (8/12 đến 14/12) - anh 1

Ngày 8/12

Một thợ lặn mặc trang phục ông già Noel làm một cử chỉ trái tim trong khi biểu diễn trong một sự kiện kỷ niệm các ngày lễ Giáng sinh sắp tới tại viện hải dương Lotte World Aquarium ở Seoul, Hàn Quốc.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (8/12 đến 14/12) - anh 2

Ngày 9/12

Một chú gấu Bắc cực Nela đang chơi đùa với món quà sinh nhật của mình tại sở thú Hellabrunn ở Munich, Đức.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (8/12 đến 14/12) - anh 3

Ngày 10/12

Malala Yousafzai, một nhà hoạt động vì nữ quyền, người Pakistan, vừa nhận giải Nobel Hòa bình tại City Hall ở thủ đô Oslo (Na Uy).

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (8/12 đến 14/12) - anh 4

Ngày 10/12

Các luật sư và cán bộ Tư Pháp ở Paris, Pháp đốt pháo sáng để phản đối dự luật mới của Bộ trưởng Kinh tế Emmanuel Macron.

Một trong những đề nghị của Bộ trưởng Emmanuel Macron là tạo nên một động lực mới và khuyến khích cạnh tranh liên quan đến các ngành nghề tự do. Đối với giới công chứng viên, nhân viên tòa án, lục sự… Paris dự trù xóa bỏ các ưu đãi độc quyền.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (8/12 đến 14/12) - anh 5

Ngày 10/12

Những đứa trẻ tìm lượn những đồ đạc có thể dùng sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại Philippines ngày 15/11.

Sáng sớm ngày 15/11/2014, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại thủ đô Manila, Philippines, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và khoảng 1.500 căn nhà bị phá hủy hoàn toàn

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (8/12 đến 14/12) - anh 6

Ngày 10/12

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama mỉm cười hạnh phúc khi chồng, Tổng thống Mỹ Barack Obama, vác bao phát quà nhân dịp Giáng sinh về.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (8/12 đến 14/12) - anh 7

Ngày 11/12

Hình ảnh đầy ấn tượng của một vận động viên lướt sóng trên bãi biển do Norte ở Nazare, Bồ Đào Nha.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (8/12 đến 14/12) - anh 8

Ngày 12/12

Cặp tình nhân trên ghế đá công viên trong ánh đèn Giáng sinh tại trung tâm Tokyo, Nhật Bản.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (8/12 đến 14/12) - anh 9

Ngày 13/12

Hình chú khủng long T-rex được trang trí bằng hàng trăm bóng đèn Giáng sinh tại Geneseo, thành phố New York, Mỹ.

Xem thêm:

1. Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua

2. Chùm ảnh: Những sự kiện nối bật của thế giới năm 2014 (phần 3)

3. Chùm ảnh: Những sự kiện nối bật của thế giới năm 2014 (phần 2)

4. Chùm ảnh: Những sự kiện nối bật của thế giới năm 2014 (phần 1)

5. Việt Nam lọt top 10 quốc gia lý tưởng nhất thế giới cho khách độc hành

6. Anh: Điều hàng trăm quân sang Iraq để hãm đà bành trướng của IS

7. Khánh thành tuyến đường sắt xuyên lục địa dài nhất thế giới

8. Stephen Hawking: Trí tuệ vươn tầm vũ trụ với công trình "Lược sử thời gian" vĩ đại

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.