Hình ảnh mô phỏng tàu thăm dò Osiris-Rex đáp xuống bề mặt hành tinh Bennu.
NASA đưa mẫu vật tiểu hành tinh Bennu về Trái Đất
(Ngày Nay) - Một khoang tàu vũ trụ của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã được thả bằng dù xuống sa mạc bang Utah của Mỹ ngày 24/9, mang theo mẫu vật lấy từ bề mặt tiểu hành tinh Bennu gần Trái Đất. Đây là mẫu vật lớn nhất thu thập được từ trước đến nay trên bề mặt một tiểu hành tinh.
Ảnh minh hoạ.
NASA tuyên bố gia nhập cuộc đua tìm kiếm UFO
(Ngày Nay) - NASA có nhiều thuận lợi để giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực tìm kiếm hiện tượng dị thường không xác định, nổi bật là năng lực vệ tinh và tài sản kỹ thuật khác.
Chu kỳ Mặt Trời 'hô biến' mây xung quanh Sao Hải Vương
Chu kỳ Mặt Trời 'hô biến' mây xung quanh Sao Hải Vương
Thông qua phân tích các dữ liệu tổng hợp trong suốt 30 năm từ Kính viễn vọng Không gian Hubble của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), Đài quan sát W. M. Keck ở Hawaii và Đài thiên văn Lick ở California, các nhà thiên văn đã phát hiện ra nguyên nhân khiến các đám mây xung quanh Sao Hải Vương tan biến dần.
Ảnh minh hoạ
NASA phát hiện vật thể lạ hình dấu hỏi
(Ngày Nay) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện một vật thể vũ trụ có hình dấu chấm hỏi đang phát sáng thông qua hình ảnh mới nhất thu được từ Kính viễn vọng Không gian James Webb .
Băng tan tại Greenland tháng 5/2012. Ảnh tư liệu: AFP
NASA triển khai sứ mệnh nghiên cứu sự nóng lên ở Bắc Cực
(Ngày Nay) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) đã chọn Rocket Lab USA Inc. - công ty sản xuất các thiết bị hàng không vũ trụ và cung cấp dịch vụ phóng tên lửa-vệ tinh có trụ sở tại California (Mỹ) - làm đối tác trong sứ mệnh PREFIRE (Năng lượng bức xạ vùng cực trong Thí nghiệm hồng ngoại xa).
Tàu đổ bộ InSight chuẩn bị hạ cánh xuống bề mặt Sao Hỏa, tháng 11/2018.
NASA phát hiện Sao Hỏa từng có khí hậu thuận lợi cho sự sống
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới công bố ngày 9/8, xe tự hành Curiosity của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện bằng chứng đầu tiên cho thấy Sao Hỏa từng có khí hậu đan xen giữa mùa khô và mùa mưa tương tự như ở Trái Đất. Điều này cho thấy "Hành tinh Đỏ" khả năng từng là môi trường thích hợp cho sự sống.
Argentina ký thỏa thuận hợp tác không gian quốc tế với NASA
Argentina ký thỏa thuận hợp tác không gian quốc tế với NASA
Ngày 28/7, chính phủ nước này đã ký một thỏa thuận với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) nhằm tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực thám hiểm không gian vì mục đích hòa bình, qua đó mở ra khả năng để Argentina có thể chính thức tham gia Chương trình thám hiểm Mặt Trăng (Artemis).
Ảnh minh hoạ.
Cực nam của Mặt Trăng có thể tồn tại sự sống
(Ngày Nay) - Ông Mitchal Saxena, nhà nghiên cứu hành tinh tại Trung tâm Chuyến bay Không gian Goddard của NASA, cho biết sự sống dưới dạng vi sinh vật có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt ở cực nam của Mặt Trăng - nơi cực lạnh và thiếu ôxy.