Chứng khoán Mỹ nối dài đà tăng, đồng bitcoin được Tesla 'tiếp sức'

0:00 / 0:00
0:00
Cả ba chỉ số chính trên Phố Wall đều ghi nhận các kỷ lục mới, qua đó nối dài sự khởi sắc trong tuần trước nhờ tâm lý lạc quan rằng Chính phủ Mỹ sẽ sớm ban hành thêm một gói kích thích tài khóa.
Giao dịch viên làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.
Giao dịch viên làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Chứng khoán Mỹ xác lập nhiều kỷ lục mới trong phiên ngày 8/2, trong khi tiền điện tử bitcoin cũng chạm các mức cao chưa từng thấy trước đây sau khi Tesla tuyên bố đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số này.

Cả ba chỉ số chính trên Phố Wall đều ghi nhận các kỷ lục mới, qua đó nối dài sự khởi sắc trong tuần trước nhờ tâm lý lạc quan rằng Chính phủ Mỹ sẽ sớm ban hành thêm một gói kích thích tài khóa.

Giới đầu tư đang đặt cược rằng Tổng thống Joe Biden sẽ giành được chấp thuận của quốc hội đối với hầu hết các nội dung trong gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD của ông.

Hồi cuối tuần qua, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen dự đoán Mỹ sẽ quay lại trạng thái toàn dụng lao động vào năm sau nếu gói kích thích nói trên được ban hành, song cảnh báo đà tăng việc làm sẽ bị trì trệ nếu quốc hội không thông qua.

Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,8% lên 31.385,76 điểm, trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 ghi thêm 0,7% lên 3.915,59 điểm. Tăng mạnh nhất trong phiên này là chỉ số công nghệ Nasdaq với mức tăng 1% và chốt phiên ở mức 13.987,64 điểm.

Lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ kỳ hạn 10 và 30 năm ban đầu tăng mạnh sau những bình luận của bà Yellen, nhưng sau đó đã dần yếu đi. Lợi suất trái phiếu chính phủ gia tăng đã khơi mào những tranh luận về nguy cơ lạm phát tăng lên, nhưng những lo ngại về lạm phát vẫn được kiềm chế tại thời điểm này.

Cũng trong phiên này, đồng bitcoin có thời điểm chạm mức cao kỷ lục gần 45.000 USD sau khi nhà sản xuất xe điện Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng tiền này và cho biết Tesla sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Tại Việt Nam, cuối phiên giao dịch sáng 8/2, VN-Index giảm 35,64 điểm xuống 1.091,27 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 501,7 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 11.646 tỷ đồng. Toàn sàn có tới 380 mã giảm giá, trong khi chỉ có 67 mã tăng giá và 24 mã giảm giá.

HNX-Index giảm 1,25 điểm xuống 222,59 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 88,1 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 1.377 tỷ đồng. Toàn sàn có 124 mã giảm giá, 42 mã tăng giá và 37 mã đứng giá.

Chỉ số UPCoM-Index giảm 1,13 điểm xuống 72,76 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 34,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị trên 489,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 121 mã giảm giá, 59 mã tăng giá và 32 mã đứng giá./.

Theo Vietnamplus
Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ảnh minh hoạ.
Bệnh quai bị đang vào mùa và những điều cần biết
(Ngày Nay) - Thời tiết mùa xuân, khí hậu ẩm ướt chính là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Nhìn chung, quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp có biến chứng. Vì vậy phòng bệnh là biện pháp quan trọng.