Chuyện lạ: Bệnh viện... phát hành vé số

Sở Y tế TP HCM vừa "tuýt còi" Bệnh viện Mắt TP vì có hoạt động phát hành vé số mệnh giá 10.000 đồng với số lượng dự kiến là 2.500 tờ.

Những ngày qua có hiện tượng lạ là Bệnh viện Mắt TP HCM lại đi phát hành vé số. Vé được in có nội dung "vé số nghĩa tình" với mệnh giá 10.000 đồng. Cơ cấu giải thưởng gồm: giải nhất 3 triệu đồng, giải nhì 2 triệu đồng và giải ba 1 triệu đồng, giải khuyến khích 500.000 đồng.

Trên tấm vé số có in hình và con dấu bệnh viện, huy hiệu Đoàn... Ngày mở thưởng dự kiến là 19/7. Mặt sau tờ vé số có ghi rõ họ tên và số điện thoại di động của người liên hệ trong trường hợp trúng thưởng.

Chuyện lạ: Bệnh viện... phát hành vé số ảnh 1
Vé số do Bệnh viện Mắt TP HCM phát hành

Trước chuyện lạ này, Sở Y tế TP HCM yêu cầu Bệnh viện Mắt TP làm rõ.

Theo báo cáo của Bệnh viện Mắt TP HCM, đây là công trình của Đoàn thanh niên bệnh viện nhằm gây quỹ giúp đỡ đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với số lượng vé dự kiến là 2.500 tờ. Ngày 11/5, bệnh viện bắt đầu triển khai nhưng đến ngày 14/5 thì phát hiện lỗi sai do in ấn nên ngưng toàn bộ hoạt động phát hành vé số. Số vé 500 tờ đã phát hành hiện đã thu hồi, hoàn tiền cho người mua, trả lại tiền cho những "mạnh thường quân" đã ủng hộ.

Theo Người Lao động
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.