Chuyện tình 'Romeo và Juliet' thời hiện đại dẫn đầu các phòng vé

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhạc kịch "West Side Story" (tạm dịch: "Câu chuyện phía Tây") đã chiếm ngôi đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong 3 ngày cuối tuần qua so với mức doanh thu khiêm tốn chỉ 10,5 triệu USD. 
Chuyện tình 'Romeo và Juliet' thời hiện đại dẫn đầu các phòng vé

"West Side Story" là bản làm lại từ vở nhạc kịch kinh điển do đạo diễn kỳ cựu Steven Spielberg chỉ đạo.

Dù được giới phê bình đánh giá cao, doanh thu mở màn của "West Side Story" tại thị trường Bắc Mỹ trong 3 ngày cuối tuần qua lại không mấy khả quan vì 2 hãng Walt Disney và 20th Century Studios đã chi đến 100 triệu USD để hồi sinh câu chuyện tình yêu của "Romeo và Juliet" phiên bản hiện đại.

Trên thị trường quốc tế, phim thu về 4,4 triệu USD tại 37 thị trường trong dịp cuối tuần qua, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 14,9 triệu USD.

"West Side Story" vốn dĩ là một vở kịch Broadway lâu đời, được thực hiện dựa trên tác phẩm "Romeo và Juliet" kinh điển của đại văn hào William Shakespeare.

Câu chuyện của "West Side Story" xoay quanh đôi nam nữ Tony và Maria thuộc hai băng nhóm đường phố đối đầu nhau. Nếu như Tony thuộc nhóm Jet's thì Maria lại thuộc nhóm Sharks. Số phận trớ trêu đã khiến họ phải tìm cách vượt qua những rào cản, ngăn cấm để đến với nhau.

Trên trang Rotten Tomatoes ở phần của các nhà phê bình điện ảnh, phim được chấm ở mức 93% còn ở phần khán giả, có đến 94% lượt yêu thích phim. Trên trang IMDb, phim được chấm mức điểm 8,2/10 từ gần 5.000 lượt đánh giá.

Phim vừa được Viện phim Mỹ (AFI) chọn là một trong những phim điện ảnh tiêu biểu của năm 2021. Trước đó, vào năm 1961, đã có một bộ phim điện ảnh chuyển thể "West Side Story" hết sức thành công. Tác phẩm năm ấy nhận được 10 giải Oscar trong số 11 đề cử, bao gồm hạng mục Phim xuất sắc nhất.

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.