Hội thảo trực tuyến 'IN HER VOICE' trao quyền cho nhà làm phim nữ
Hội thảo trực tuyến 'IN HER VOICE' trao quyền cho nhà làm phim nữ
(Ngày Nay) -  Nhằm trao quyền cho những nhà làm phim nữ mới bước chân vào sự nghiệp điện ảnh, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Đại sứ quán Canada và Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến “IN HER VOICE”, với sự đồng hành của Hanoi Grapevine và Không gian Văn hóa và Sáng tạo Ơ Kìa Hà Nội.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
ON THE REEL Film Lab: Khóa học phi lợi nhuận cho các nhà làm phim trẻ
ON THE REEL Film Lab: Khóa học phi lợi nhuận cho các nhà làm phim trẻ
(Ngày Nay) - Từ ngày 6-30/9, UNESCO và Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Tài Năng Điện Ảnh (TPD) – Hội Điện Ảnh Việt Nam tuyển sinh khóa học về sản xuất phim phi lợi nhuận ON THE REEL Film Lab, với sự đồng hành của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam, HK Film, WallSound, Hanoi Grapevine và Colab Vietnam.
Bộ phim kinh dị "Candyman" đã gặt hái doanh thu cao nhất ở các phòng vé Bắc Mỹ trong tuần đầu công chiếu. Ảnh: Universal Pictures
'Candyman' gặt hái doanh thu cao nhất ở các phòng vé Bắc Mỹ
(Ngày Nay) - Theo số liệu của công ty Comscore, trong tuần đầu công chiếu, bộ phim kinh dị "Candyman" (Sát nhân trong gương) của Universal Pictures và Metro Goldwyn Mayer Pictures đã gặt hái doanh thu cao nhất ở các phòng vé Bắc Mỹ với 22,37 triệu USD.
Rạp chiếu phim đặc biệt cho người khiếm thị
Rạp chiếu phim đặc biệt cho người khiếm thị

(Ngày Nay) - Thứ Bảy hàng tuần, Zhang Xinsheng lại có một buổi hẹn xem phim với các bạn, dù thị lực hạn chế, nhưng ông vẫn có thể tự do đi lại bằng tàu điện ngầm và sử dụng bản đồ chỉ đường trên điện thoại di động của mình.

"Free Guy" đang đứng đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ. Ảnh: screenrant.com
Đi tìm ranh giới thực - ảo
(Ngày Nay) - Đứng đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ trong cuối tuần qua là tân binh “Free Guy” (Giải cứu “guy”) với doanh thu khu vực đạt 28,4 triệu USD.
Bắc Mỹ 'phiêu' cùng chuyến thám hiểm rừng xanh
Bắc Mỹ 'phiêu' cùng chuyến thám hiểm rừng xanh
(Ngày Nay) - Cuối tuần qua, khán giả yêu điện ảnh tại Bắc Mỹ đã có chuyến phiêu lưu kỳ thú trong một hành trình đầy nguy hiểm và cạm bẫy xuyên rừng thẳm Amazon qua bộ phim “Jungle Cruise” (tạm dịch: “Thám hiểm rừng xanh”) của hãng Disney.
Phim độc lập: Huyễn hoặc hay mộng ước?
Phim độc lập: Huyễn hoặc hay mộng ước?
(Ngày Nay) -  Có những giấc mơ không thể phân biệt được là sự hoang đường của tuổi trẻ hay là mộng ước nhân văn, cho đến khi có người trả giá bằng tiền mặt. Các kịch bản phim độc lập là một thứ như thế.
Một Oscar nhân văn hơn
Một Oscar nhân văn hơn
(Ngày Nay) - Vào năm 2015, sau khi lễ trao giải Oscar công bố danh sách 20 ứng cử viên đều là người da trắng, chủ tịch của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - Cheryl Boone Isaacs, lúc bấy giờ đã bị chất vấn liệu họ có vấn đề về sự đa dạng chủng tộc hay không.
Live Film street (Ảnh: UNESCO)
Łódź (Ba Lan), Thành phố sáng tạo về Điện ảnh của UNESCO
(Ngày Nay) -  Nằm ở trung tâm của Ba Lan, Łódź là thành phố lớn thứ ba của quốc gia này với khoảng 700.000 dân. Thế chiến thứ hai kết thúc, Łódź trở thành trung tâm làm phim của Ba Lan sau khi thành lập Trường Điện ảnh Quốc gia vào năm 1948. Łódź được chính thức công nhận trở thành Thành phố sáng tạo về Điện ảnh của UNESCO, thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) vào năm 2017.
Khai giảng khóa học dành cho các nhà làm phim trẻ tại Việt Nam
Khai giảng khóa học dành cho các nhà làm phim trẻ tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Văn phòng UNESCO Hà Nội phối hợp với Khoa Thiết kế và Nghệ thuật – Đại học Hoa Sen, khai giảng Khóa học biên kịch phi lợi nhuận SHOW DON’T TELL dành cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của biên kịch/đạo diễn Kay Nguyễn – người đã có nhiều dấu ấn thành công trong làng điện ảnh.