Chuyện tình "sét đánh" của bà lão U80 và chàng trai 23 tuổi

Cặp đôi "chồng trẻ, vợ già" làm đảo lộn mọi lề thói định nghĩa về hôn nhân, tình yêu.
Chuyện tình "sét đánh" của bà lão U80 và chàng trai 23 tuổi

Mới đây, đài truyền hình CCTV Trung Quốc đã thực hiện phóng sự về một câu chuyện tình đặc biệt ở Liễu Ninh, thu hút đông đảo khán giả quan tâm.

Nhân vật chính là chàng trai 23 tuổi Lý Ngọc Thành kết hôn với bà lão 76 tuổi Mã Ngọc Cầm. Điều bất ngờ hơn là hai người còn sinh con và sống chung rất lãng mạn, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hàng xóm của họ đều xác nhận, cuộc hôn nhân này không chứa yếu tố tư lợi, chàng trai đến với "một nửa" không vì ham mê của cải vật chất.

Lý Ngọc Thành cho biết, tình cảm của anh xuất phát từ sở thích xem tiểu phẩm "Nhị nhân truyền" và lòng ngưỡng mộ dành cho diễn viên Mã Ngọc Cầm. Khi 5 tuổi, Lý Ngọc Thành lần đầu trông thấy cô Mã đã nảy sinh tình cảm đặc biệt. Đến tuổi thành viên, hai người có dịp hợp tác biểu diễn và nuôi dưỡng mối quan hệ mật thiết.

Chuyện tình "sét đánh" của bà lão U80 và chàng trai 23 tuổi - anh 1
Tình yêu chênh lệch tuổi tác của cặp đôi chồng trẻ vợ già

Mã Ngọc Cầm chia sẻ: "Khi được Ngọc Thành tỏ tình, tôi vừa mừng vừa lo. Niềm hạnh phúc thì không cần phải diễn giải nhiều, nhưng nỗi lo về chênh lệch tuổi tác thì quả thực rất ái ngại. Lề thói xã hội, ánh mắt của mọi người... tất cả đều trở thành áp lực đè nặng lên chúng tôi".

Chuyện tình cảm của hai người đã gặp nhiều cản trở của gia đình. Cha mẹ của Lý Ngọc Thành kiên quyết phản đối, dọa sẽ từ mặt nếu con trai không bỏ ý định "điên rồ". Trong khi đó, hai con riêng của Mã Ngọc Cầm vì cảm thấy xấu hổ nên đã ruồng rẫy, xua đuổi mẹ đi thật xa để tiện nói dối với làng xóm rằng bà đã chết.

Tuy nhiên, bằng sự dũng cảm và quyết đoán của người đàn ông, Lý Ngọc Thành đã quyết định làm đám cưới với người phụ nữ mà anh yêu thương, cảm phục. Họ đi tìm một mảnh đất ở ngoài làng, đắp một căn nhà đất, không có điện nước, sống tạm. Hàng ngày, họ làm ruộng mưu sinh và biểu diễn tiểu phẩm Nhị nhân truyền giải trí cho bản thân.Mặc dù cuộc sống vất vả nhưng cả hai người không khi nào cảm thấy ân hận về lựa chọn ban đầu của mình. Chuyện tình yêu của họ làm cảm động nhiều người, là nguồn động viên lớn cho các bạn trẻ dũng cảm đối diện khó khăn.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.