CLB Atlético San Lorenzo de Almagro sẽ in logo UNESCO lên áo đấu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UNESCO và Câu lạc bộ Atlético San Lorenzo de Almagro của Argentina đã quyết định tăng cường quan hệ đối tác trong khu vực, nhằm thúc đẩy hòa nhập, bình đẳng giới và học tập suốt đời thông qua thể thao. 
CLB Atlético San Lorenzo de Almagro sẽ in logo UNESCO lên áo đấu

Trong các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp trong ba tháng tới, các đội bóng nam và nữ của San Lorenzo de Almagro (còn được biết đến với cái tên "Ciclón") sẽ mặc áo thi đấu có biểu tượng của UNESCO, như một phần của sự hợp tác giữa hai tổ chức nhằm thúc đẩy các giá trị của thể thao, hòa nhập xã hội, bình đẳng giới, quyền được giáo dục và đấu tranh chống lại mọi hình thức phân biệt đối xử.

Ông Ernesto Fernández Polcuch, đại diện của UNESCO chia sẻ: "Bạn có thể sẽ thắc mắc tại sao một tổ chức quốc tế và một câu lạc bộ lại liên minh như vậy? Đối với UNESCO, thể thao chính là công cụ cơ bản để đạt được sự phát triển bền vững, và liên minh của chúng tôi với San Lorenzo đã thực hiện chính xác tư tưởng này."

Vào tháng 4/2021, UNESCO và "Ciclón" đã ký một thỏa thuận hoạt động nhằm thúc đẩy quyền của trẻ em, thanh thiếu niên, bình đẳng giới, chống phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc trong môi trường xã hội của câu lạc bộ. Sáng kiến ​​này có sự tham gia của các đại diện thể thao của câu lạc bộ, các thành viên và các tổ chức cộng đồng từ các khu vực lân cận Boedo và Bajo Flores ở thủ đô Buenos Aires.

“Liên minh với UNESCO thể hiện niềm tự hào to lớn đối với chúng tôi," ông Miguel Mastrosimone, Thư ký Câu lạc bộ nhấn mạnh, "bởi vì San Lorenzo là một tổ chức có vai trò xã hội rất mạnh mẽ kể từ khi thành lập. Việc mang biểu tượng của UNESCO trên áo đấu khẳng định lại mối liên kết quan trọng này.”

Trong năm ngoái, UNESCO đã tư vấn cho “Ciclón” trong việc xây dựng Nghị định thư hòa nhập đầu tiên nhằm đảm bảo quyền của người khuyết tật. Đây là mối quan hệ hợp tác đầu tiên của UNESCO với một Câu lạc bộ có những đặc điểm này ở Mỹ Latinh, và những dự án chung với San Lorenzo sẽ tiếp tục đến năm 2022.

Theo UNESCO
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022.\
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng dự.
Chính phủ yêu cầu TP.HCM khẩn trương triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định.
Khẩn trương triển khai thu phí không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn TP.HCM
(Ngày Nay) - Theo Văn bản 3929/VPCP-CN ngày 25/6/2022, xét đề nghị của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc báo cáo tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).