World Cup 2022 - chuẩn mực của các sự kiện thể thao

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino bày tỏ kỳ vọng vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar sẽ trở thành chuẩn mực để tổ chức các sự kiện thể thao toàn cầu trong trường hợp xảy ra cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai.
World Cup 2022 - chuẩn mực của các sự kiện thể thao

Tại hội nghị y tế trực tuyến do nhà chức trách Qatar tổ chức tuần này, FIFA thông báo 17 triệu vé xem giải World Cup đầu tiên tổ chức tại khu vực Arab này đã được đăng ký đặt mua, đồng thời nỗ lực trấn an người hâm mộ về các biện pháp phòng dịch an toàn.

Trong tuyên bố, Chủ tịch Infantino nhấn mạnh đến trách nhiệm đảm bảo kỳ World Cup không chỉ tốt nhất mà còn an toàn về mặt sức khỏe nhất từ trước đến nay. Các tiêu chuẩn y tế và an ninh sẽ là chuẩn mực cho các sự kiện thể thao có quy mô tương đương trong tương lai.

Trong thông điệp tương tự, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã nêu bật các thách thức đặc biệt mà ban tổ chức phải đối mặt do đại dịch. WHO đã làm việc với Chính phủ Qatar về vấn đề an ninh y tế, các bệnh truyền nhiễm, an toàn thực phẩm, công tác phối hợp và truyền thông trong thời gian diễn ra World Cup.

Ông nhấn mạnh những bài học kinh nghiệm của Qatar trong kỳ World Cup lần này sẽ giúp các nước thiết lập các biện pháp y tế và an ninh cho các sự kiện quy mô lớn khác.

Về phần mình, người đứng đầu Ủy ban tối cao phụ trách tổ chức World Cup của Qatar, ông Hassan Al Thawadi nhận định dù đại dịch vẫn chưa chấm dứt, song đã có những tín hiệu chuyển biến tích cực.

Qatar lạc quan một cách thận trọng rằng nước này có thể là quốc gia đầu tiên đăng cai sự kiện thể thao toàn cầu có đông đảo khán giả kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát cách đây 2 năm, trong bối cảnh Olympic mùa Hè Tokyo vào năm ngoái và Olympic mùa Đông Bắc Kinh đang diễn ra đều hạn chế khán giả vào sân.

Dự kiến vòng chung kết World Cup 2022 với sự tham gia của 32 đội tuyển quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 21/11-18/12 tại Qatar.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.