Cô gái trẻ suýt bị mù vì xem phim Hàn Quốc trong suốt 18 giờ

Ngày 7/3, một phụ nữ 20 tuổi ở Nam Kinh, Trung Quốc được chẩn đoán bị tăng nhãn áp cấp tính vì xem liền 18 tập phim Hàn Quốc.
Cô gái trẻ suýt bị mù vì xem phim Hàn Quốc trong suốt 18 giờ

Theo tờ China Daily, cô gái này đã xem phim Hàn dài tập liên tục trong suốt 18 giờ. Ngoài việc ngủ, thức dậy và ăn, cô dành phần lớn thời gian để xem liên tiếp 16 tập phim Cheese in the Trap (Bẫy tình yêu) và 2 tập phim Descendants of the Sun (Hậu duệ của mặt trời) trên chiếc máy tính bảng.

Cô gái trẻ suýt bị mù vì xem phim Hàn Quốc trong suốt 18 giờ ảnh 1

Ảnh minh họa.

Sau đó, cô bắt đầu cảm thấy đau đầu, mắt mờ, đỏ và đau buốt. Ngày hôm sau, tình trạng này còn tồi tệ hơn và cô đã quyết định đến bệnh viện. Cô gái đã rất bất ngờ khi biết mình bị mắc bệnh tăng nhãn áp, nếu không đến viện kịp thời, bệnh nhân có thể gần như bị mù vĩnh viễn

Được biết, cô gái trẻ này chỉ là nạn nhân mới nhất trước cơn sốt phim Hàn ở Trung Quốc. Năm 2014, một người phụ nữ đã lên cơn đau tim sau khi thức khuya để xem bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng "My Love From the Star" (Vì sao đưa anh tới).

Một chiến dịch từng được thực hiện nhằm thu hút người xem đối với các chương trình trong nước ở Trung Quốc nhưng dường như điều này đã không thành công.

Hiện có rất nhiều thanh niên Trung Quốc mắc phải các bệnh về mắt, do thói quen xem phim, nghịch điện thoại hay chơi điện tử trên máy tính trong thời gian dài, trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Thùy Dương

Bình luận
Ảnh minh họa
Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc khuyến nghị nhiều giải pháp nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 25/4, trong chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, ông Jean Todt, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về an toàn giao thông đường bộ đã làm việc với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và các cơ quan liên quan, trao đổi giải pháp phối hợp nhằm nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam. Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Lê Kim Thành chủ trì buổi làm việc.
Điều trị ca mắc sốt rét tại cơ sở y tế.
Lo ngại gia tăng các ca sốt rét ngoại lai
(Ngày Nay) - Hiện các ca sốt rét ngoại lai đang chiếm tỷ lệ khá cao trong số ca mắc, cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bảo vệ thành quả phòng chống sốt rét.
Google thắng lớn nhờ đầu tư cho AI
Google thắng lớn nhờ đầu tư cho AI
(Ngày Nay) - Alphabet, công ty mẹ của Google, đã lên tiếng trấn an rằng những khoản đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của họ đang mang lại lợi nhuận cho mảng kinh doanh quảng cáo cốt lõi.