Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên

(Ngày Nay) - Air Koryo là hãng hàng không duy nhất ở Triều Tiên với không ít máy bay đã vượt qua thời hạn sử dụng thông thường. Ngoài ra, khi ngồi hành khách sẽ được "trải nghiệm" những điều hiếm có.
Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên

Theo China.com, một phóng viên ảnh Trung Quốc có mặt trên chuyến bay đã ghi lại những hình ảnh trên một chuyến bay tới Bình Nhưỡng. Chiếc máy bay này do Tập đoàn Antonov của Ukraine thiết kế, với 73 ghế ngồi, được coi là tương đối mới của Triều Tiên.

Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên ảnh 1Trước khi xuất phát, du khách sẽ được thông báo về rất nhiều điều cấm kỵ khi nhập cảnh Triều Tiên. Điều này đồng nghĩa với việc từ khi lên máy bay, du khách sẽ phải cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài. (Nguồn: QQ)

Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên ảnh 2Màn hình LCD trên máy bay phát những màn biểu diễn của ban nhạc nổi tiếng Triều Tiên - Moranbong. Theo yêu cầu từ Triều Tiên, du khách nước ngoài nhập cảnh không được phép mang các thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp, tuyệt đối không được mang ống kính tele và những thiết bị có khả năng nhìn xa. Đặc biệt, nhân viên an ninh đã từ chối yêu cầu khi phóng viên muốn mang 2 thẻ nhớ SD dung lượng 32G bởi loại thẻ nhớ này do hãng Samsung của Hàn Quốc sản xuất. (Nguồn: QQ)

Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên ảnh 3Trên máy bay có các tạp chí tuyên truyền của Triều Tiên. (Nguồn: QQ)

Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên ảnh 4Suất ăn do Air Koryo cung cấp. (Nguồn: QQ)

Có gì lạ trên những chuyến bay chở khách của Triều Tiên ảnh 5Máy bay hạ cánh xuống sân bay Bình Nhưỡng. Máy ảnh, điện thoại, USB đều là những vật dụng bị kiểm tra gắt gao. Ngoài ra, Triều Tiên còn cấm mang đồ vật có hình ảnh, chữ viết liên quan đến Hàn Quốc hay Mỹ. (Nguồn: QQ)

Theo Vietnamplus
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.