Cổ phiếu công ty con của Samsung tăng vọt

(Ngày Nay) - Các nhà phân tích thị trường chứng khoán Hàn Quốc cho biết cổ phiếu của Samsung Electronics Co Ltd và các công ty thành viên đã tăng mạnh vào thứ Hai sau khi Chủ tịch Lee Kun-hee qua đời một ngày trước đó, làm dấy lên hy vọng về việc tái cơ cấu và bán cổ phần.
Cổ phiếu công ty con của Samsung tăng vọt

Cổ phiếu của 3 công ty con do ông Lee nắm giữ đã tăng vọt trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Hai khi các nhà đầu tư đặt cược rằng cái chết của vị Chủ tịch này có thể tạo điều kiện cho việc cải tổ cơ cấu quản trị tại các công ty quan trọng, và con trai duy nhất và người thừa kế tập đoàn, Lee Jae-yong, sẽ chính thức thâu tóm quyền lực của mình.

Cụ thể, cổ phiếu của Samsung C&T và Samsung Life Insurance lần lượt tăng 21,2% và 15,7%, trong khi cổ phiếu của Samsung BioLogics, Samsung SDS và Samsung Engineering cũng được tiếp đà.

Ông Lee Kun-hee từng là chủ sở hữu cổ phiếu giá trị nhất ở Hàn Quốc, với lượng nắm giữ lên tới 4,18% cổ phiếu phổ thông của Samsung Electronics và 0,08% cổ phiếu ưu đãi, tổng trị giá khoảng 15 nghìn tỷ won (13,3 tỷ USD).

Ông cũng nắm giữ 20,76% cổ phần của Samsung Life trị giá khoảng 2,6 nghìn tỷ won và 2,88% cổ phần của Samsung C&T trị giá khoảng 564 tỷ won tính đến thời điểm đóng cửa thị trường hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, người con trai Lee Jae-yong, giám đốc trên thực tế của tập đoàn, nắm giữ 0,7% cổ phần tại Samsung Electronics, 17,33% trong Samsung C&T và nhiều cổ phần hơn trong các công ty con khác, với tổng giá trị cổ phiếu lên tới 7,1 nghìn tỷ won, theo số liệu từ Reuters.

Chủ tịch Lee Kun-hee qua đời hôm Chủ nhật ở tuổi 78, sau khi nhập viện từ 6 năm trước do một cơn đau tim. Nguồn tin của hãng thông tấn Yonhap cho biết người thừa kế của ông Lee Kun-hee có thể phải trả 10 nghìn tỷ won (8,85 tỷ USD) tiền thuế thừa kế.

Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.