Chủ tịch Samsung qua đời

(Ngày Nay) - Ông Lee Kun-hee - Chủ tịch Samsung Electronics Co., đã qua đời tại một bệnh viện ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vào Chủ nhật ở tuổi 78.
Chủ tịch Samsung qua đời

Trước đó vào tháng 5 năm 2014, ông Lee Kun-hee đã phải nhập viện sau một cơn nhồi máu cơ tim.

Ông Lee khi đó đã được đưa đến Trung tâm Y tế Samsung ở phía nam Seoul và được điều trị bằng phương pháp hạ thân nhiệt, nhằm ngăn chặn việc tạo ra các chất độc hại trong mạch máu bằng cách làm chậm quá trình trao đổi chất của tế bào.

Các nguồn tin cho biết Lee đã trong tình trạng ổn định và có thể thở mà không cần dụng cụ y tế, mặc dù ông chưa bao giờ hồi phục hoàn toàn.

Chủ tịch Samsung được phẫu thuật phổi vào cuối những năm 1990 và bị biến chứng hô hấp kể từ đó. Do tiền sử bệnh của mình, ông Lee thường ở nước ngoài trong suốt mùa đông để ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp.

Sinh năm 1942, ông Lee Kun-hee đã giúp phát triển doanh nghiệp kinh doanh mì ăn liền của cha mình -  ông Lee Byung-chull, trở thành tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Theo Yonhap
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.
Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc mới COVID-19
Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bản tin dịch COVID-19 trưa ngày 19/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 112 ca mắc COVID-19 trong đó 3 ca nhập cảnh cách ly ngay, 109 ca trong nước. TPHCM vẫn chiếm nhiều nhất với 64 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 12.620 bệnh nhân COVID-19.