Chủ tịch Samsung qua đời

(Ngày Nay) - Ông Lee Kun-hee - Chủ tịch Samsung Electronics Co., đã qua đời tại một bệnh viện ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vào Chủ nhật ở tuổi 78.
Chủ tịch Samsung qua đời

Trước đó vào tháng 5 năm 2014, ông Lee Kun-hee đã phải nhập viện sau một cơn nhồi máu cơ tim.

Ông Lee khi đó đã được đưa đến Trung tâm Y tế Samsung ở phía nam Seoul và được điều trị bằng phương pháp hạ thân nhiệt, nhằm ngăn chặn việc tạo ra các chất độc hại trong mạch máu bằng cách làm chậm quá trình trao đổi chất của tế bào.

Các nguồn tin cho biết Lee đã trong tình trạng ổn định và có thể thở mà không cần dụng cụ y tế, mặc dù ông chưa bao giờ hồi phục hoàn toàn.

Chủ tịch Samsung được phẫu thuật phổi vào cuối những năm 1990 và bị biến chứng hô hấp kể từ đó. Do tiền sử bệnh của mình, ông Lee thường ở nước ngoài trong suốt mùa đông để ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp.

Sinh năm 1942, ông Lee Kun-hee đã giúp phát triển doanh nghiệp kinh doanh mì ăn liền của cha mình -  ông Lee Byung-chull, trở thành tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Theo Yonhap
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.