Cổ phiếu ngành thép và ngành tài chính dậy sóng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên đầu tuần, ngành tài chính đã tăng 3,5% và ngành vật liệu đã tăng 4,6%. Hai ngành này là đầu tàu chính cho đợt tăng mạnh của thị trường ngày hôm nay.
Cổ phiếu ngành thép và ngành tài chính dậy sóng

Thị trường hôm nay đạt giá trị giao dịch 26,384 tỷ đồng và khối lượng giao dịch 945,108,345 cổ phiếu. VN Index tăng mạnh 17 điểm đạt 1259 điểm với 214 mã tăng, 207 mã giảm và 43 mã ngang. HNX đi ngang với 91 mã tăng, 116 mã giảm và 62 mã ngang. UPCOM đi ngang với 141 mã tăng, 144 mã giảm, 67 mã ngang. Khối ngoại đã có dấu hiệu mua tích cực khu mua vào 38,403,100 cổ phiếu và bán ra 33,648,900 cổ phiếu. Lượng mua vào đã tăng 5%.

VN30 nay tăng mạnh 30 điểm lên mốc 1370 điểm và sẵn sàng cán mốc 1400 điểm. Các mã ngành thực phẩm mã MSN tăng trần 7% và mã VNM đã tăng 7%. Ngành ngân hàng cũng thúc đẩy đợt tăng với mã TPB tăng trần, mã BID, mã CTG, mã MBB, mã STB, mã TCB, mã VCB đều tăng tích cực.

Ngành thép liên tục tăng với các mã tăng mạnh như mã NKG, mã TLH, mã POM, mã MEL đều tăng trần. Mã HPG vẫn tăng đều liên tục tăng các phiên gần đây, là lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư.

Ngành cổ phiếu cũng tăng mạnh phiên hôm nay như mã FTS, mã VCI, mã MBS, mã ART đều tăng trần. Các mã SSI, mã APG tăng nhẹ.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.