'Cò' rao bán nhà ở xã hội Thượng Thanh Long Biên, chủ đầu tư khẳng định đó là thông tin giả mạo!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên danh Him Lam Thủ đô và BIC Việt Nam, chủ đầu tư dự án khu Nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực, khẳng định chưa bán hàng và các thông tin trên mạng internet là giả mạo.
Phối cảnh dự án Rice City Long Biên
Phối cảnh dự án Rice City Long Biên

Thông tin phát đi từ Liên danh Công ty Cổ phần Him Lam Thủ đô và Công ty Cổ phần BIC Việt Nam, chiều nay, 19/5 cảnh báo: để tránh các trường hợp trục lợi trong việc tư vấn nộp hồ sơ mua căn hộ Nhà ở xã hội, khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện mua nhà ở xã hội theo quy định của nhà nước cần trực tiếp tìm hiểu và nhận thông tin, giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư.

Toàn bộ các hoạt động tư vấn hồ sơ, nộp hồ sơ không mất chi phí và theo đúng quy định của pháp luật. Các thông tin về mẫu hồ sơ, cũng như thời gian dự kiến nộp, thu, chấm điểm hồ sơ sẽ được chủ đầu tư công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Được biết, dự án khu nhà ở xã hội Thượng Thanh, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội được triển khai theo Quyết định phê duyệt số 2210/QĐ-UBND của TP Hà Nội.

Theo quy hoạch, Dự án được xây dựng 03 khối công trình nhà ở cao tầng bao gồm CT1 (22 tầng + 3 tầng hầm), CT2 & CT3 (22 tầng + 1 tầng hầm); công trình nhà ở thấp tầng gồm 44 căn nhà ở có chiều cao 5 tầng tại 02 ô đất TT1 và TT2; Xây dựng công trình nhà văn hoá (cao 03 tầng tại ô đất CC) và còn lại là các công trình giao thông và cây xanh khoảng 37.427,4m2.

Thời gian thực hiện dự án được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ Quý IV/2020 đến Quý IV/2023 thi công hoàn thành xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật cây xanh, nhà ở cao tầng CT1, CT2, CT3, nhà ở thấp tầng TT1, TT2 và nhà văn hoá; giai đoạn 2 từ Quý III/2023 đến Quý I/2024 thi công xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật còn lại trong phạm vi dự án, khớp nối hoàn chỉnh với hạ tầng kỹ thuật khu vực xung quanh.

Phía Công ty Cổ phần BIC Việt Nam thực hiện đầu tư xây dựng toà nhà cao tầng CT1 quy mô 3 tầng hầm và 22 tầng nổi với tổng số 600 căn hộ, hình thức là căn hộ Nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp (căn hộ để bán). Cơ cấu căn hộ có diện tích căn hộ từ 64 – 77m2.

Công ty CP Him Lam thủ đô thực hiện đầu tư xây dựng tòa nhà cao tầng CT2, CT3, quy mô 1 tầng hầm và 22 tầng nổi, 44 căn nhà ở thấp tầng chiều cao 5 tầng, tổng số 1450 căn hộ chung cư, diện tích căn hộ từ 35m2-74m2 và 44 căn hộ thấp tầng.

Dự án khu Nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực đã được động thổ cuối năm 2020.

Gần đây, nhiều trang web xuất hiện các hình ảnh, quảng bá, tư vấn và nhận đặt cọc chỗ mua suất dự án khu Nhà ở xã hội Thượng Thanh. Các nhân viên môi giới dự án chèo kéo người mua bằng cách khẳng định phải thông qua môi giới khách hàng mới đặt cọc được suất mua và trợ giúp làm hồ sơ đảm bảo sẽ trúng 100% mà không phải trải qua các bước bốc thăm và xét duyệt căn hộ theo quy định. Thậm chí khách hàng còn có thể chọn được căn hộ ưng ý. Đổi lại, khách hàng sẽ phải trả một khoản gọi là chi phí “bôi trơn”, hay chi phí “ngoại giao”. Tùy từng sàn giao dịch mà chi phí này khác nhau, dao động từ khoảng 30-150 triệu đồng.

Trước những thông tin này, đại diện Liên doanh Him Lam, BIC Việt Nam khẳng định dự án chưa mở bán, chưa nhận hồ sơ và chưa thu bất cứ một khoản phí nào của bất cứ khách hàng nào. Vị đại diện khẳng định những thông tin trên mạng và các trang web quảng bá bán hàng cho dự án này đều là giả mạo.

Hiện chủ đầu tư dự án đã có văn bản gửi cơ quan công an và chính quyền địa phương.

Ngày Nay tiếp tục cập nhật thông tin!

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).