Gói vay 35 năm, cơ hội trong tầm tay để 'an cư lạc nghiệp' tại Dragon E-Home
Gói vay 35 năm, cơ hội trong tầm tay để 'an cư lạc nghiệp' tại Dragon E-Home
(Ngày Nay) - Hưởng ứng chủ trương đầu tư, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho viên chức, công nhân, người thu nhập thấp trong giai đoạn từ nay tới năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, HDBank mang đến giải pháp tài chính tối ưu cho thị trường nhà ở xã hội khi đồng hành cùng dự án Dragon E-Home (TP Thủ Đức).
Giấc mơ mua nhà của công nhân Hà Nội sắp có thật?
Giấc mơ mua nhà của công nhân Hà Nội sắp có thật?
(Ngày Nay) - Với những chính sách ngày càng hướng đến người lao động, lấy người lao động làm trung tâm để làm sao người lao động gắn bó lâu dài với công việc, chuyện mua nhà của công nhân đang có nhiều chuyển biến tích cực.
Giấc mơ mua nhà của công nhân Hà Nội sắp có thật?
Giấc mơ mua nhà của công nhân Hà Nội sắp có thật?
(Ngày Nay) - Với những chính sách ngày càng hướng đến người lao động, lấy người lao động làm trung tâm để làm sao người lao động gắn bó lâu dài với công việc, chuyện mua nhà của công nhân đang có nhiều chuyển biến tích cực.
Bình Dương là tỉnh công nghiệp, do đó nhu cầu nhà ở dành cho người lao động, đặc biệt là dân nhập cư rất lớn.
TP.HCM thiếu vắng nhà ở giá rẻ: Bài học nhìn từ Bình Dương
(Ngày Nay) - Chính quyền Bình Dương chủ trương xã hội hóa với nhiều chính sách khuyến khích nhà đầu tư tham gia phát triển nhà ở vừa túi tiền cho người lao động. Do đó, địa phương này trở thành tỉnh có thành tựu phát triển nhà ở xã hội đứng đầu cả nước.
Thị trường bất động sản TP.HCM đang thiếu nhà ở xã hội trầm trọng.
TP.HCM thiếu vắng nhà giá rẻ - Bài 2: Vì đâu nên nỗi?!
(Ngày Nay) -  Dù Nhà nước đã có nhiều chính sách ưu đãi, nhưng doanh nghiệp bất động sản vẫn không mấy mặn mà với phân khúc nhà ở xã hội. Tại TP.HCM, số lượng doanh nghiệp tham gia “cuộc chơi” nhà ở xã hội chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến phân khúc này gần như vắng bóng trên thị trường.
Thị trường bất động sản TP.HCM vắng bóng nhà ở xã hội từ 3 năm qua, còn chung cư cao cấp lại mọc lên như nấm.
TP.HCM thiếu vắng nhà giá rẻ - Bài 1: Âm thầm biến mất
(Ngày Nay) -  LTS: Người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp chiếm khoảng 80% trong cơ cấu dân số đô thị và nhu cầu về nhà ở vừa túi tiền , hay nói nôm na là nhà giá rẻ cũng rất lớn. Tuy nhiên, thực trạng đáng buồn là phân khúc nhà ở này gần như biến mất trên thị trường bất động sản tại TP.HCM từ 2 năm qua.
Định mức lợi nhuận chỉ 10% của nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân hiện không đủ để giải bài toán tài chính cho doanh nghiệp.
Gỡ ‘nút thắt’ khi phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân
(Ngày Nay) -Các doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân các khu đô thị kỳ vọng sẽ sớm giải quyết sẽ có những đột phá lớn khi Nghị quyết 43 của Quốc hội và Nghị quyết 11 của Chính phủ về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được đưa ra, những khó khăn “nút thắt” trong công tác triển khai loại hình nhà ở này sẽ sớm được gỡ bỏ.
Ôm dự án nhà ở xã hội nghìn tỷ, năng lực thực sự của Viglacera thế nào?
Ôm dự án nhà ở xã hội nghìn tỷ, năng lực thực sự của Viglacera thế nào?
(Ngày Nay) - Vừa qua, sai phạm của Tổng Công ty Viglacera tại dự án Khu đô thị mới Đặng Xá II đã được HĐND TP. Hà Nội chỉ rõ. Dù đang có tổng vay nợ tài chính tăng mạnh, lại “vướng” nhiều tai tiếng khi thường xuyên “gặp khó” trong hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất; mới đây Viglacera lại tiếp tục đề xuất Hà Nội giao làm chủ đầu tư một dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn ở  Đông Anh.
Hệ thống NƠXH lắp dựng sẵn tại Hàn Quốc
Tân Hoàng Minh xây hàng triệu m2 sàn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân chỉ trong vòng 6 tháng
Sắp tới đây sẽ có hàng triệu m2 Nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) được xây dựng bằng phương pháp công nghệ hiện đại 4.0. Nhà phát triển bất động sản cao cấp Tân Hoàng Minh sẽ cung cấp cho thị trường hàng loạt các khu nhà ở cho người lao động thu nhập thấp với giá rẻ hơn từ 40-60% giá thành xây dựng nhà ở thông thường.
Người mua nhà ở xã hội được vay tối đa 25 năm
Người mua nhà ở xã hội được vay tối đa 25 năm
(Ngày Nay) - Theo quy định mới, dự án nhà ở thương mại, khu đô thị quy mô từ 2ha trở lên tại các đô thị lớn phải dành 20% quỹ đất để xây nhà ở xã hội, người mua, thuê mua nhà ở xã hội được vay vốn tối đa 25 năm.
Dự án nhà ở thu nhập thấp tại Bắc Ninh của HUD. Ảnh: NL.
Doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội được ưu đãi thuế ra sao?
Nội dung văn bản số 10340/BTC-CST của Bộ Tài chính trả lời kiến nghị của cử tri TP Hồ Chí Minh mới đây đề cập: Doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư xây dựng - kinh doanh nhà ở xã hội được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 10%; đồng thời hưởng mức thuế suất 5% thuế giá trị gia tăng khi bán, cho thuê, cho thuê mua nhà.