Colombia ban bố tình trạng thảm họa trên toàn quốc do mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 1/11, chính phủ Colombia quyết định ban bố tình trạng thảm họa trên toàn quốc, sau khi mưa lớn trong thời gian gần đây đã gây thiệt hại cho hàng trăm nghìn hộ gia đình ở quốc gia Nam Mỹ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sắc lệnh do Tổng thống Gustavo Petro ký nêu rõ đây là biện pháp nhằm tạo cơ sở thực hiện các hoạt động cứu trợ và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đối với người dân, theo đó chính phủ Colombia sẽ cung cấp lương thực, các vật dụng phục vụ nhu cầu trú ngụ và vệ sinh dịch tễ cho các gia đình trong thời gian sắc lệnh về tình trạng thảm họa có hiệu lực.

Cùng với việc ban bố tình trạng thảm họa, quân đội Colombia sẽ được điều động với nhiệm vụ khôi phục hệ thống thông tin liên lạc cũng như tu sửa các hệ thống cầu đường bị hư hại do mưa lũ.

Theo số liệu chính thức, ít nhất 266 người chết và hơn 196.100 gia đình chịu tác động nặng nề từ mưa lũ do hiện tượng thời tiết La Niña trong giai đoạn từ tháng 8/2021 đến nay tại Colombia.

Chính phủ Colombia cho hay lượng mưa ghi nhận được tại quốc gia Nam Mỹ này kể từ tháng 3 là "cao nhất trong 40 năm qua" và vượt quá mức ghi nhận được trong các năm 2010 và 2011 - thời điểm hiện tượng La Niña gây ra lở đất và lũ lụt nghiêm trọng trên khắp cả nước.

Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.