Colombia ban bố tình trạng thảm họa trên toàn quốc do mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 1/11, chính phủ Colombia quyết định ban bố tình trạng thảm họa trên toàn quốc, sau khi mưa lớn trong thời gian gần đây đã gây thiệt hại cho hàng trăm nghìn hộ gia đình ở quốc gia Nam Mỹ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sắc lệnh do Tổng thống Gustavo Petro ký nêu rõ đây là biện pháp nhằm tạo cơ sở thực hiện các hoạt động cứu trợ và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đối với người dân, theo đó chính phủ Colombia sẽ cung cấp lương thực, các vật dụng phục vụ nhu cầu trú ngụ và vệ sinh dịch tễ cho các gia đình trong thời gian sắc lệnh về tình trạng thảm họa có hiệu lực.

Cùng với việc ban bố tình trạng thảm họa, quân đội Colombia sẽ được điều động với nhiệm vụ khôi phục hệ thống thông tin liên lạc cũng như tu sửa các hệ thống cầu đường bị hư hại do mưa lũ.

Theo số liệu chính thức, ít nhất 266 người chết và hơn 196.100 gia đình chịu tác động nặng nề từ mưa lũ do hiện tượng thời tiết La Niña trong giai đoạn từ tháng 8/2021 đến nay tại Colombia.

Chính phủ Colombia cho hay lượng mưa ghi nhận được tại quốc gia Nam Mỹ này kể từ tháng 3 là "cao nhất trong 40 năm qua" và vượt quá mức ghi nhận được trong các năm 2010 và 2011 - thời điểm hiện tượng La Niña gây ra lở đất và lũ lụt nghiêm trọng trên khắp cả nước.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.
Bạo loạn nổ ra tại Bỉ sau trận thua Moroc
Bạo loạn nổ ra tại Bỉ sau trận thua Moroc
(Ngày Nay) - Bạo loạn đã nổ ra ở trung tâm thủ đô Brussels của Bỉ vào chiều 27/11 (theo giờ địa phương) sau chiến thắng của Moroc trước Bỉ trong khuôn khổ bảng F của World Cup 2022 ở Qatar.