Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ, lở đất ở Nepal và Pakistan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đã có ít nhất 17 người thiệt mạng và 5 người khác mất tích trong trận lở đất đêm 16/9 ở huyện Achham của Nepal. Trong khi đó, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Pakistan (NDMA) cho biết có thêm ít nhất 37 người thiệt mạng và 92 người khác bị thương trong đợt mưa lũ hoành hành nước này.
Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ, lở đất ở Nepal và Pakistan

Theo giới chức địa phương, mưa lớn liên tục từ ngày không ngớt từ sáng 16/9 đã gây ra lở đất trong đêm, cuốn trôi các ngôi nhà ở 3 khu vực khác nhau của huyện miền Tây Nepal này. Các đội cứu hộ đã vớt được thi thể của 17 người và giải cứu 11 người bị thương. Hiện các nhân viên đang tìm kiếm 5 người còn mất tích. Quân đội và cảnh sát đã được huy động cho các hoạt động cứu hộ này.

Trong khi đó, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Pakistan (NDMA) cho biết có thêm ít nhất 37 người thiệt mạng và 92 người khác bị thương trong đợt mưa lũ hoành hành nước này.

Theo một báo cáo do NDMA công bố tối 16/9, tổng số người thiệt mạng ở Pakistan do mưa và lũ lụt kể từ giữa tháng 6 đã tăng lên khoảng 1.545 người cùng với 12.850 người bị thương. Ngoài ra, tổng cộng 1,92 triệu ngôi nhà đã bị phá hủy và ước tính có khoảng 935.795 vật nuôi trên cả nước đã chết trong đợt thiên tai này.

NDMA, các tổ chức chính phủ khác, tình nguyện viên và tổ chức phi chính phủ đã tiến hành nhiều hoạt động cứu hộ và cứu trợ tại các khu vực thiên tai.

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.