Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ, lở đất ở Nepal và Pakistan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đã có ít nhất 17 người thiệt mạng và 5 người khác mất tích trong trận lở đất đêm 16/9 ở huyện Achham của Nepal. Trong khi đó, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Pakistan (NDMA) cho biết có thêm ít nhất 37 người thiệt mạng và 92 người khác bị thương trong đợt mưa lũ hoành hành nước này.
Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ, lở đất ở Nepal và Pakistan

Theo giới chức địa phương, mưa lớn liên tục từ ngày không ngớt từ sáng 16/9 đã gây ra lở đất trong đêm, cuốn trôi các ngôi nhà ở 3 khu vực khác nhau của huyện miền Tây Nepal này. Các đội cứu hộ đã vớt được thi thể của 17 người và giải cứu 11 người bị thương. Hiện các nhân viên đang tìm kiếm 5 người còn mất tích. Quân đội và cảnh sát đã được huy động cho các hoạt động cứu hộ này.

Trong khi đó, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Pakistan (NDMA) cho biết có thêm ít nhất 37 người thiệt mạng và 92 người khác bị thương trong đợt mưa lũ hoành hành nước này.

Theo một báo cáo do NDMA công bố tối 16/9, tổng số người thiệt mạng ở Pakistan do mưa và lũ lụt kể từ giữa tháng 6 đã tăng lên khoảng 1.545 người cùng với 12.850 người bị thương. Ngoài ra, tổng cộng 1,92 triệu ngôi nhà đã bị phá hủy và ước tính có khoảng 935.795 vật nuôi trên cả nước đã chết trong đợt thiên tai này.

NDMA, các tổ chức chính phủ khác, tình nguyện viên và tổ chức phi chính phủ đã tiến hành nhiều hoạt động cứu hộ và cứu trợ tại các khu vực thiên tai.

Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.