Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ, lở đất ở Nepal và Pakistan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đã có ít nhất 17 người thiệt mạng và 5 người khác mất tích trong trận lở đất đêm 16/9 ở huyện Achham của Nepal. Trong khi đó, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Pakistan (NDMA) cho biết có thêm ít nhất 37 người thiệt mạng và 92 người khác bị thương trong đợt mưa lũ hoành hành nước này.
Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ, lở đất ở Nepal và Pakistan

Theo giới chức địa phương, mưa lớn liên tục từ ngày không ngớt từ sáng 16/9 đã gây ra lở đất trong đêm, cuốn trôi các ngôi nhà ở 3 khu vực khác nhau của huyện miền Tây Nepal này. Các đội cứu hộ đã vớt được thi thể của 17 người và giải cứu 11 người bị thương. Hiện các nhân viên đang tìm kiếm 5 người còn mất tích. Quân đội và cảnh sát đã được huy động cho các hoạt động cứu hộ này.

Trong khi đó, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Pakistan (NDMA) cho biết có thêm ít nhất 37 người thiệt mạng và 92 người khác bị thương trong đợt mưa lũ hoành hành nước này.

Theo một báo cáo do NDMA công bố tối 16/9, tổng số người thiệt mạng ở Pakistan do mưa và lũ lụt kể từ giữa tháng 6 đã tăng lên khoảng 1.545 người cùng với 12.850 người bị thương. Ngoài ra, tổng cộng 1,92 triệu ngôi nhà đã bị phá hủy và ước tính có khoảng 935.795 vật nuôi trên cả nước đã chết trong đợt thiên tai này.

NDMA, các tổ chức chính phủ khác, tình nguyện viên và tổ chức phi chính phủ đã tiến hành nhiều hoạt động cứu hộ và cứu trợ tại các khu vực thiên tai.

Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.