Colombia: Rơi trực thăng quân đội, 10 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - 10 người đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng của quân đội Colombia rơi tại thành phố Segovia, thuộc tỉnh Antioquia miền bắc, hôm thứ ba.
Trực thăng MI-17 của Colombia (Hình ảnh minh hoạ).
Trực thăng MI-17 của Colombia (Hình ảnh minh hoạ).

Trực thăng MI-17 do Nga sản xuất, chở 8 nhân viên quân đội và 2 thường dân, đã rơi vào sáng thứ Ba sau khi cất cánh từ thị trấn Caucasia. Nhân viên trên máy bay trực thăng mang nhiệm vụ kiểm tra các cơ sở lưu trữ xăng quân đội.

"Nhận định ban đầu đây là một tai nạn, vụ việc đang được điều tra," tướng Juan Vicente Trujillo, người đứng đầu bộ phận hàng không của quân đội, nói với các nhà báo, loại trừ giả thuyết đây là một vụ tấn công.

Nhóm nổi dậy của Quân Giải phóng (ELN), gần đây đã khởi động lại các cuộc tấn công sau khi kết thúc một cuộc ngừng bắn với chính phủ, đang hoạt động trong khu vực.

Quân đội đang ở hiện trường để phục hồi thi thể của các nạn nhân, Trujillo nói.

Colombia đã đạt được thoả thuận hòa bình với nhóm phiến quân Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) đã giải tán hồi năm ngoái, kết thúc năm thập kỷ chiến tranh. Nhưng ELN, các nhà bất đồng chính kiến FARC, các cựu cận vệ cánh hữu và băng đảng tội phạm vẫn hoạt động.

Theo reuters.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.