(Ngày Nay) - Hamas đang cân nhắc tổ chức cuộc bầu cử đầu tiên tại Dải Gaza kể từ khi lực lượng này lên nắm quyền năm 2007; mong muốn tiến hành bầu cử như một bước đệm hướng tới việc thống nhất hàng ngũ dân tộc.
(Ngày Nay) - Theo báo Washington Post, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin nhấn mạnh kiểm soát toàn bộ Donetsk là điều kiện then chốt cho bất kỳ thỏa thuận nào, ám chỉ khả năng thỏa hiệp về Zaporizhzhia và Kherson trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(Ngày Nay) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bày tỏ tin tưởng một lệnh ngừng bắn trên không là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Nga đang triển khai đợt tấn công quy mô lớn vào hạ tầng năng lượng của quốc gia láng giềng Ukraine.
(Ngày Nay) - Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện đạt được giữa Campuchia và Thái Lan, là bước tiến quan trọng nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lại hòa bình.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Malaysia Malaysia Anwar Ibrahim cho biết Campuchia và Thái Lan đã đạt được thỏa thuận chung về một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện có hiệu lực từ 24h00 ngày 28/7/2025.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Israel Netanyahu tuyên bố chỉ đàm phán ngừng bắn vĩnh viễn tại Gaza nếu Hamas giải giáp, Gaza được phi quân sự hóa và lực lượng này không nắm giữ bất kỳ năng lực quản lý hay quân sự nào nữa.
(Ngày Nay) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tuyên bố cuộc chiến kéo dài 12 ngày đã kết thúc, đồng thời khẳng định Iran sẵn sàng nối lại đàm phán với Mỹ.
(Ngày Nay) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hy vọng Nga sẽ xác nhận lệnh ngừng bắn - toàn diện, lâu dài và đáng tin cậy - bắt đầu từ ngày mai 12/5 - bước đi đầu tiên hướng tới mục tiêu chấm dứt xung đột.
(Ngày Nay) - Trong một tuyên bố, Điện Kremlin cho biết lực lượng Nga sẽ tôn trọng lệnh của Tổng thống Putin trong suốt đợt lễ, nhưng sẽ đáp trả "ngay lập tức" nếu Ukraine nổ súng.
(Ngày Nay) - Phát biểu trên mạng xã hội, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết: "Chúng tôi cũng sẵn sàng ngừng bắn ngay lập tức, ít nhất là đối với các mục tiêu dân sự."
(Ngày Nay) - Ngày 13/3, phái đoàn đàm phán của Mỹ đã tới Nga để trình bày về kế hoạch ngừng bắn 30 ngày tại Ukraine, trong bối cảnh Washington đang gia tăng sức ép để Moskva phải chấp thuận một lệnh ngừng bắn "vô điều kiện".
(Ngày Nay) - Qatar, cùng các nước trung gian khác là Mỹ và Ai Cập, đã công bố thỏa thuận ngừng bắn gồm 3 giai đoạn ở Gaza có hiệu lực vào ngày 19/1 nhằm chấm dứt 15 tháng xung đột giữa Israel và Phong trào Hamas.
(Ngày Nay) - Chỉ một tuần sau khi kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức giữa Israel và Hezbollah để tránh khả năng xảy ra chiến tranh toàn diện ở Trung Đông, Nhà Trắng đã thay đổi thông điệp của mình khi Israel tiếp tục tấn công trên bộ vào Liban.
Ngày 4/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại Washington và thảo luận về những nỗ lực nhằm giảm thiểu xung đột ở Dải Gaza.
Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 23/3 đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Dải Gaza theo tinh thần của tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.
Chiều 12/12 theo giờ New York, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 78 đã thông qua một nghị quyết kêu gọi ngừng bắn vì nhân đạo ngay lập tức ở Dải Gaza. Nghị quyết được thông qua tại Phiên họp khẩn cấp thứ 10 của Đại hội đồng LHQ về khủng hoảng Gaza.
(Ngày Nay) - Saudi Arabia và Mỹ - 2 nhà trung gian hòa giải cho cuộc xung đột ở Sudan - đêm 17/6 (giờ địa phương) ra thông cáo chung xác nhận các bên đối địch ở quốc gia Đông Bắc Phi đã nhất trí về thỏa thuận ngừng bắn mới kéo dài 72 giờ, bắt đầu từ ngày 18/6.
Ngày 17/5, Phó Đại diện Trung Quốc tại Liên hợp quốc Cảnh Sảng (Geng Shuang) đã kêu gọi các nỗ lực để đạt được một lệnh ngừng bắn toàn diện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình chính trị ở Yemen.
(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Sudan ra tuyên bố nêu rõ tất cả các cuộc hòa giải quốc gia, khu vực và quốc tế nhằm thuyết phục RSF hợp nhất với các lực lượng vũ trang đều thất bại.