Colombia tổ chức phiên họp năm 2019 của Ủy ban di sản văn hóa phi vật thể

[Ngày Nay] - Cuộc họp thường niên lần thứ 14 của Ủy ban liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể diễn ra từ ngày 9 đến 14/12 năm 2019 tại Bogotá. Thủ đô của Colombia sẽ là thành phố đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh và các nước Caribbe chủ trì phiên họp này. Quyết định đã được chính thức đưa ra vào cuối phiên họp thứ 13 của Ủy ban diễn ra tại Port Louis ngày 25/11/2018.
Colombia tổ chức phiên họp năm 2019 của Ủy ban di sản văn hóa phi vật thể

Trong phiên họp lần thứ 13, Ủy ban đã đưa bảy mục vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và 31 mục vào Danh sách đại diện di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đấu vật truyền thống của Triều Tiên là một trong những di sản được thêm vào Danh sách đại diện theo đề xuất chung của Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên và Hàn Quốc.

Ủy ban cũng đã chọn chương trình Land of Legends (Vùng đất của những Huyền thoại) do Thụy Điển đề xuất để đưa vào Danh mục Đăng ký thực hành bảo vệ tốt, cho phép các quốc gia và cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bảo tổn, từ đó hình thành cảm hứng cho những ban quản lý di sản khác.

Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp, bao gồm tổng cộng 59 di sản ở 32 quốc gia, nhằm giúp các quốc gia huy động sự hợp tác quốc tế và hỗ trợ cần thiết để đảm bảo việc bảo tồn văn hóa với sự tham gia của cộng đồng.

Danh sách đại diện của di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, thể hiện sự đa dạng của di sản phi vật thể và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các di sản này, gồm 430 di sản từ 117 quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Nhiều ý kiến tâm huyết góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị
Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Nhiều ý kiến tâm huyết góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị
(Ngày Nay) -  Ngày 14/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tổ chức hội nghị góp ý kiến xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
AI cách mạng hóa ngành dự báo thời tiết
AI cách mạng hóa ngành dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Ngành dự báo thời tiết đã có những bước tiến lớn về độ chính xác nhưng vẫn gặp khó khăn với các dự đoán siêu cục bộ. Tuy nhiên, sự gia tăng của các mô hình thời tiết AI trong những năm gần đây đã giúp các công ty thương mại nhỏ phát triển khả năng đưa ra các dự đoán chuyên biệt, như lượng mưa tại một khu phố cụ thể hay tốc độ gió tác động lên turbine.
Việt Nam - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong thiên niên kỷ mới
Việt Nam - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong thiên niên kỷ mới
(Ngày Nay) - Triển lãm du lịch và kỳ nghỉ lần thứ 28 của Canada được tổ chức vào cuối tuần qua với sự tham gia tích cực của Đại sứ quán Việt Nam, đại diện các đoàn ngoại giao quốc tế, các công ty lữ hành, hãng hàng không và các nhà điều hành dịch vụ du lịch từ khắp nơi trên thế giới.
Các thành viên Quỹ Nam Phương, các nghệ sĩ Tiêu Minh Phụng, Đỗ Phú Quí, OgeNus và cộng đồng fan chúc mừng Negav đón tuổi mới đầy ý nghĩa
Một sinh nhật, hàng trăm niềm vui: FC Negav cùng Quỹ Nam Phương mang cầu mới về miền Tây
(Ngày Nay) - Ngày 13/04/2025, Lễ Khởi công cầu Khang Thành An – dự án thiện nguyện do cộng đồng người hâm mộ rapper Negav (Đặng Thành An) và Quỹ Nam Phương cùng nhau thực hiện, được tổ chức tại xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Diễn ra nhân dịp sinh nhật Negav, sự kiện lan tỏa trọn vẹn tinh thần “Giving Birthday” – "Cho đi là còn mãi, Cho đi để nhận lại yêu thương"
Ấn Độ ra mắt Khung năng lực AI nhằm chuyển đổi dịch vụ công
Ấn Độ ra mắt Khung năng lực AI nhằm chuyển đổi dịch vụ công
Với hơn 3,1 triệu công chức, Ấn Độ đã thực hiện một bước tiến táo bạo hướng tới quản trị dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua việc công bố một khung năng lực toàn diện nhằm nâng cao năng lực AI trong toàn bộ khu vực công. Dựa trên Khung năng lực về AI và chuyển đổi số dành cho công chức do UNESCO ban hành, Ấn Độ đang khẳng định vị thế tiên phong trong việc tích hợp AI vào phát triển năng lực hành chính công trên quy mô lớn, với trọng tâm đặt vào nguyên tắc đạo đức và quyền con người.
Bà Simona-Mirela Miculescu, Chủ tịch khóa họp thứ 42 của Đại hội đồng UNESCO (bên phải).
Tái khẳng định sứ mệnh bền vững của UNESCO: Khơi dậy tinh thần hòa bình thông qua hợp tác trí tuệ
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh thế giới đầy biến động, khi xung đột leo thang và niềm tin vào hợp tác quốc tế bị lung lay, sứ mệnh bền vững của UNESCO - thúc đẩy hòa bình thông qua tình đoàn kết trí tuệ và đạo đức - chưa bao giờ trở nên cấp thiết như hiện nay. Đó là những lời mở đầu trong bài phát biểu của bà Simona-Mirela Miculescu, Chủ tịch khóa họp thứ 42 của Đại hội đồng UNESCO, tại phiên Toàn thể của Khóa họp thứ 221 Hội đồng Chấp hành UNESCO.