Công an Hà Nội xác minh vụ người hành khất mặc đồ đen có hành tung bí ẩn

(Ngày Nay) - Cộng đồng mạng những ngày qua trở nên xôn xao trước thông tin một người hành khất mặc đồ đen, tay cầm đầu gà đi ăn xin và có thái độ hung hãn, sẵn sàng tấn công người dân tại Hải Phòng và Hà Nội.
Công an Hà Nội xác minh vụ người hành khất mặc đồ đen có hành tung bí ẩn

Theo mô tả của các bài đăng trên Facebook, người ăn xin này hình dạng kỳ dị như bôi đen mặt, mặc đồ đen, bôi mặt đen, đội mũ bảo hiểm, tay cầm đầu gà...Nếu không được cho tiền, người này nhổ nước bọt và vẩy nước bẩn vào người khác.

Sự việc này xuất hiện đầu tiên tại Hải Phòng, sau đó người dân tại quận Hà Đông ở Hà Nội cho biết đã bắt gặp người đàn ông này.

Chiều 4/12, thông tin với báo VTC News, ông Lê Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND xã Thủy Đường (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cho biết, hiện tại, chính quyền địa phương chưa nhận được bất kỳ trình báo nào của người dân về sự việc trên. Ông cũng cho hay, chính quyền sẽ kiểm tra và xác minh lại thông tin này.

Đáng chú ý, vào ngày 4/12 đã xuất hiện một đoạn video ghi lại hình ảnh người đàn ông này tiến vào ăn xin tại một hiệu thuốc trên đường Phùng Hưng (phường Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Không chỉ có ý định ăn xin, người này còn định mở tấm cửa ngăn để tiến vào bên trong khiến hai người phụ nữ hoảng sợ. Thậm chí khi chủ nhà định ngăn cản thì suýt chút nữa bị gã đàn ông cầm đĩa đánh vào mặt, sau đó người này bỏ đi khi thấy có thêm người trong nhà chạy ra.
  Video ghi lại vụ việc người ăn xin có ý định hành hung chủ nhà.

Trao đổi với báo Infonet, Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết: “Người dân thông báo là có đối tượng mặc đồ đen, mặt đen xì xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an đến xác minh và xác định là có người này hoạt động trên địa bàn”.

Theo Đại tá Dũng, đối tượng như người dân và cộng đồng mạng phản ánh vào nhà dân chỉ xin tiền, không trộm cắp, không đánh ai... nên cơ quan Công an không thể bắt họ được.

"Tuy nhiên, cơ quan công an đang tiến hành theo dõi và khuyến cáo người dân cảnh giác đối tượng và nhóm người mặc áo đen xin tiền này", Đại tá Dũng chia sẻ.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.