Công an soát vé, bảo vệ đặc biệt trận chung kết AFF Cup

Ngoài nhiệm vụ kiểm soát vé vào sân Mỹ Đình, Công an Hà Nội bố trí phương án bảo vệ đặc biệt cho trận chung kết AFF Cup của tuyển Việt Nam.
Cảnh sát hình sự kiểm tra người đi cổ vũ bóng đá trận bán kết lượt về. Ảnh: Hoàng Lam.
Cảnh sát hình sự kiểm tra người đi cổ vũ bóng đá trận bán kết lượt về. Ảnh: Hoàng Lam.

Ngày 14/12, Công an Hà Nội cho biết đã triển khai các phương án đặc biệt để bảo đảm trật tự, bảo vệ trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình giữa tuyển Việt Nam và Malaysia.

Thượng tá Nguyễn Thành Long - Trưởng phòng Tham mưu Công an Hà Nội, cho hay các đơn vị huy động toàn bộ quân số tham gia bảo vệ trước, trong và sau trận đấu.

"Kế hoạch lần này đặc biệt để bảo vệ sự kiện mang tầm cỡ quốc gia", thượng tá Long nói và thông tin thêm, Công an Hà Nội cũng có phương án bảo vệ an toàn cho hơn 3.200 cổ động viên Malaysia sang cổ vũ.

Cụ thể, cảnh sát thuộc nhiều lực lượng tinh nhuệ được bố trí hợp lý tại các khán đài để giữ trật tự, ngăn chặn những hành vi quá khích, xô xát của cổ động viên.

Ngoài ra, theo đề nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), lực lượng công an sẽ trực tiếp kiểm soát vé vào sân Mỹ Đình, ngăn chặn tình trạng đưa người không có vé vào xem trận đấu.

Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự và Trung đoàn Cảnh sát cơ động huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, chia làm 3 vòng tập trung phân luồng từ xa và lập các chốt bảo vệ.

Theo phương án, các tổ tuần tra khép kín đến từng ngõ ngách quanh khu dân cư gần sân vận động để ngăn người không có nhiệm vụ vào sân. Mỗi chốt bảo vệ trang bị công cụ hỗ trợ, barie, dây thừng, loa pin,...

Tại cửa ra vào sân, cảnh sát kết hợp soát vé, giấy mời và kiểm tra an ninh, phát hiện người hâm mộ mang vũ khí, vật liệu nổ, pháo sáng.

Chỉ huy Đội CSGT số 6 cho biết, trước khi diễn ra trận đấu, đơn vị chuẩn bị cả phương án cấm xe tải, xe khách và một số loại ôtô trên các tuyến đường dẫn vào sân Mỹ Đình.

Theo Zing
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.