Công an Tây Ninh ra quân cấp CCCD gắn chíp điện tử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 5/1, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã tổ chức lễ ra quân cấp căn cước công dân (CCCD) và thực hiện dữ liệu quốc gia (DLQG) có gắn chíp điện tử.
Đại biểu làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử. (Ảnh: Công an Nhân dân)
Đại biểu làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử. (Ảnh: Công an Nhân dân)

Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, nhấn mạnh: Việc triển khai cấp CCCD mới gắn chíp điện tử góp phần thay thể cho CCCD 12 số, CMND 9 số.

Đây là một trong những điểm mới có tính ưu việt cao, mục đích và ý nghĩa trong việc cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử sẽ góp phần rất lớn vào việc cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Việc triển khai cấp CCCD được thực hiện từ ngày 1/1 đến ngày 1/7.

Theo chỉ đạo của Bộ Công an, trong giai đoạn trên, cả nước sẽ tổ chức cấp 50 triệu thẻ CCCD có gắn chíp điện tử, riêng đối với tỉnh Tây Ninh phấn đấu cấp trên 700.000 thẻ CCCD cho người dân.

Ngay sau buổi lễ, Công an Tây Ninh đã tổ chức làm thủ tục cấp CCCD có gắn chip điện tử cho các đồng chí lãnh đạo tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trước thời gian diễn ra Đại hội. Tất cả thông tin cá nhân làm căn cước công dân đã được khai thác từ hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia một cách an toàn, chính xác.

Công an tỉnh cũng chỉ đạo phòng Cảnh sát QLHH về TTXH chủ trì phối hợp triển khai thực hiện DLQG gắn chíp điện tử, theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Từ nay đến ngày 1/7, Công an tỉnh sẽ hoàn tất cấp cho 700.000 công dân.

Theo Công an Nhân dân
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.