Công an Tây Ninh ra quân cấp CCCD gắn chíp điện tử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 5/1, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã tổ chức lễ ra quân cấp căn cước công dân (CCCD) và thực hiện dữ liệu quốc gia (DLQG) có gắn chíp điện tử.
Đại biểu làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử. (Ảnh: Công an Nhân dân)
Đại biểu làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử. (Ảnh: Công an Nhân dân)

Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, nhấn mạnh: Việc triển khai cấp CCCD mới gắn chíp điện tử góp phần thay thể cho CCCD 12 số, CMND 9 số.

Đây là một trong những điểm mới có tính ưu việt cao, mục đích và ý nghĩa trong việc cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử sẽ góp phần rất lớn vào việc cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Việc triển khai cấp CCCD được thực hiện từ ngày 1/1 đến ngày 1/7.

Theo chỉ đạo của Bộ Công an, trong giai đoạn trên, cả nước sẽ tổ chức cấp 50 triệu thẻ CCCD có gắn chíp điện tử, riêng đối với tỉnh Tây Ninh phấn đấu cấp trên 700.000 thẻ CCCD cho người dân.

Ngay sau buổi lễ, Công an Tây Ninh đã tổ chức làm thủ tục cấp CCCD có gắn chip điện tử cho các đồng chí lãnh đạo tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trước thời gian diễn ra Đại hội. Tất cả thông tin cá nhân làm căn cước công dân đã được khai thác từ hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia một cách an toàn, chính xác.

Công an tỉnh cũng chỉ đạo phòng Cảnh sát QLHH về TTXH chủ trì phối hợp triển khai thực hiện DLQG gắn chíp điện tử, theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Từ nay đến ngày 1/7, Công an tỉnh sẽ hoàn tất cấp cho 700.000 công dân.

Theo Công an Nhân dân
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.