Công an Tây Ninh ra quân cấp CCCD gắn chíp điện tử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 5/1, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã tổ chức lễ ra quân cấp căn cước công dân (CCCD) và thực hiện dữ liệu quốc gia (DLQG) có gắn chíp điện tử.
Đại biểu làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử. (Ảnh: Công an Nhân dân)
Đại biểu làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử. (Ảnh: Công an Nhân dân)

Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, nhấn mạnh: Việc triển khai cấp CCCD mới gắn chíp điện tử góp phần thay thể cho CCCD 12 số, CMND 9 số.

Đây là một trong những điểm mới có tính ưu việt cao, mục đích và ý nghĩa trong việc cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử sẽ góp phần rất lớn vào việc cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Việc triển khai cấp CCCD được thực hiện từ ngày 1/1 đến ngày 1/7.

Theo chỉ đạo của Bộ Công an, trong giai đoạn trên, cả nước sẽ tổ chức cấp 50 triệu thẻ CCCD có gắn chíp điện tử, riêng đối với tỉnh Tây Ninh phấn đấu cấp trên 700.000 thẻ CCCD cho người dân.

Ngay sau buổi lễ, Công an Tây Ninh đã tổ chức làm thủ tục cấp CCCD có gắn chip điện tử cho các đồng chí lãnh đạo tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trước thời gian diễn ra Đại hội. Tất cả thông tin cá nhân làm căn cước công dân đã được khai thác từ hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia một cách an toàn, chính xác.

Công an tỉnh cũng chỉ đạo phòng Cảnh sát QLHH về TTXH chủ trì phối hợp triển khai thực hiện DLQG gắn chíp điện tử, theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Từ nay đến ngày 1/7, Công an tỉnh sẽ hoàn tất cấp cho 700.000 công dân.

Theo Công an Nhân dân
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.