Công bố quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Tài chính mong muốn và tin tưởng trên cương vị mới Thứ trưởng Cao Anh Tuấn sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Tổng cục Thuế và các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tân Thứ trưởng Cao Anh Tuấn phát biểu nhận nhiệm vụ. (Nguồn: Tạp chí Tài chính)
Tân Thứ trưởng Cao Anh Tuấn phát biểu nhận nhiệm vụ. (Nguồn: Tạp chí Tài chính)

Chiều 31/10, Bộ Tài chính đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao quyết định bổ nhiệm cho ông Cao Anh Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, trong quá trình công tác ông Cao Anh Tuấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ giao.

Bộ trưởng giao Thứ trưởng Cao Anh Tuấn tiếp tục trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành Tổng cục Thuế đến khi có Tổng cục trưởng mới.

Việc kiêm nhiệm nhiệm vụ hết sức nặng nề và Bộ Tài chính sẽ phân công lại lĩnh vực phụ trách đối với các thứ trưởng để điều hành công việc chung của Bộ một cách trôi chảy, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. Bộ trưởng mong muốn và tin tưởng trên cương vị mới Thứ trưởng Cao Anh Tuấn sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Tổng cục Thuế và các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn cho rằng, nhiệm vụ mới vừa là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng tin tưởng giao phó, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, tận tâm, tận lực, nhanh chóng tiếp nhận công việc, không ngừng học hỏi và cùng tập thể Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ đoàn kết thống nhất để lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Cao Anh Tuấn hứa sẽ tuân thủ tuyệt đối sự phân công, chỉ đạo của Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự, sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của tổ chức Đảng, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình tham mưu, hoạch định và thực thi chính sách, thực hiện tốt các quy định về nêu gương trong công tác và sinh hoạt, chú trọng kiểm tra, giám sát để nâng cao đạo đức công vụ, kịp thời cảnh báo và chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ được giao.

Trước đó, từ 1/7/2019, ông Cao Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Trong thời gian ông Cao Anh Tuấn giữ chức Tổng cục trưởng, ngành thuế có nhiều dấu ấn trong việc triển khai hóa đơn điện tử, quản lý thuế đối với lĩnh vực thương mại điện tử, quản lý thuế đối với các nền tảng xuyên biên giới...

Bộ Tài chính hiện có 4 thứ trưởng. 3 thứ trưởng được bổ nhiệm trước đó gồm ông Tạ Anh Tuấn, ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.