Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 17/10.
Tồn đọng hơn 70.000 tỷ đồng ngân sách nhà nước năm 2023 chưa phân bổ
(Ngày Nay) - Giải trình trước Ủy ban Thường vụ Thường vụ Quốc hội về việc tồn đọng hơn 70.000 tỷ đồng ngân sách nhà nước năm 2023 chưa phân bổ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, nguyên nhân là do các bộ, ngành chậm trình cấp có thẩm quyền; chậm ban hành định mức kỹ thuật và chậm hoàn thành các thủ tục giải ngân.
Mới đây, Cơ quan thanh tra Bộ Tài Chính đã phát hiện nhiều sai phạm tại Prudential Việt Nam cùng 3 doanh nghiệp bảo hiểm khác là MB Ageas, Sun Life và BIDV Metlife. (Ảnh minh hoạ).
Thanh tra chỉ rõ nhiều sai phạm của Prudential Việt Nam và 3 doanh nghiệp bảo hiểm khác
(Ngày Nay) - Sau khi thanh tra 4 doanh nghiệp bảo hiểm là Prudential Việt Nam, MB Ageas, Sun Life và BIDV Metlife, Cơ quan Thanh tra Bộ Tài Chính đã phát hiện nhiều sai phạm, chủ yếu liên quan đến khâu tư vấn của các công ty bảo hiểm. Được biết trong năm nay, Bộ Tài chính sẽ mở rộng phạm vi thanh tra lên 10 đơn vị.
Ảnh minh họa
Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV: Thiết kế gói 23.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động khó khăn
(Ngày Nay) -  Tại phiên chất vấn lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội sáng 6/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã tham gia giải trình một số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm liên quan đến đào tạo nghề cho lao động nông thôn, vấn đề thu sai đối tượng của bảo hiểm xã hội...
Ảnh minh hoạ.
Cần minh bạch, công bằng trong xoá nợ thuế để giảm thiểu rủi ro
(Ngày Nay) - Bộ Tài chính vừa khoanh, xóa nợ cho hơn 1 triệu người nộp thuế, với tổng số tiền hơn 37.000 tỷ đồng. Là một trong những giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, chính sách này dành cho người nộp thuế giải thể, phá sản, không còn hoạt động kinh doanh tại nơi đăng ký.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc.
Xem xét trình Quốc hội giảm 2% thuế VAT
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý về nguyên tắc Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho phép xây dựng, ban hành Nghị quyết về giảm thuế, phí và lệ phí.
Bảo hiểm nhân thọ: Bộ Tài chính cấp một “giấy phép” cho ba sản phẩm?
Bảo hiểm nhân thọ: Bộ Tài chính cấp một “giấy phép” cho ba sản phẩm?
(Ngày Nay) - Manulife khẳng định mẫu hợp đồng có tên thương mại “Manulife - Điểm tựa đầu tư” mà khách hàng đang giữ là do Bộ Tài chính cấp phép theo công văn 12200/BCT-QLBH ngày 13/9/2017. Tuy nhiên, công ty này hiện đang bán ra thị trường một sản phẩm “bảo hiểm liên kết đầu tư đơn vị” với 3 tên thương mại khác nhau, với cùng ghi chú được Bộ cấp phép trong một văn bản. Vậy đâu là mẫu thật?!
Ảnh minh hoạ.
Bộ Tài chính: Doanh nghiệp phải có trách nhiệm đến cùng với nợ trái phiếu
(Ngày Nay) - Thông điệp trên được Bộ Tài chính phát đi sáng ngày 13/4 vừa qua. Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp chủ động minh bạch hóa thông tin tình hình tài chính, khả năng trả nợ của doanh nghiệp thông qua kết quả xếp hạng tín nhiệm, kiểm toán báo cáo tài chính, công bố đầy đủ thông tin về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu, tình hình sử dụng vốn từ phát hành trái phiếu.