Công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Bộ Nội vụ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 31/3, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Thanh tra Bộ Công an đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng đối với Bộ Nội vụ.
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng công bố Quyết định thanh tra.
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng công bố Quyết định thanh tra.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Thiếu tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Công an chủ trì buổi công bố.

Tại buổi công bố Quyết định, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, Trưởng Đoàn thanh tra đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng đối với Bộ Nội vụ. Theo đó, Thanh tra Bộ Công an sẽ tiến hành thanh tra đối với 10 đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ. Thời gian thanh tra từ ngày 01/01/2019 đến thời điểm thanh tra. Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng cũng phổ biến nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng Đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra; thông qua nội dung, phương pháp làm việc của Đoàn thanh tra.

Thống nhất với các nội dung theo Kế hoạch thanh tra của Bộ Công an, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng khẳng định, việc thanh tra được lãnh đạo Bộ Nội vụ xác định là nội dung rất quan trọng, do đó, lãnh đạo Bộ Nội vụ đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc đối tượng thanh tra tham dự buổi công bố Quyết định để nắm bắt các nội dung và thực hiện theo yêu cầu thanh tra.

Công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Bộ Nội vụ ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng phát biểu tại buổi công bố Quyết định thanh tra

Theo Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng, công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng luôn được lãnh đạo Bộ Nội vụ quan tâm. Các đơn vị liên quan, đặc biệt là những đơn vị có lĩnh vực hoạt động liên quan trực tiếp đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng đều được Bộ hướng dẫn và các đơn vị đã chủ động triển khai thực hiện, có nhiều chuyển biến quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ Chính phủ đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục. Thông qua công tác thanh tra, Bộ Nội vụ sẽ khắc phục những bất cập, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đối với Đoàn Thanh tra nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, yêu cầu công tác công vụ trong thời gian tới.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đề nghị thủ trưởng các đơn vị thuộc đối tượng thanh tra thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định của Đoàn Thanh tra, cung cấp đầy đủ tài liệu theo yêu cầu; Văn phòng Bộ và các đơn vị tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Đoàn thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Bộ Nội vụ ảnh 2

Thiếu tướng Trần Đức Tuấn phát biểu tại buổi công bố

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, Thiếu tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Công an đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ Nội vụ; cho biết mục đích của thanh tra là đánh giá toàn diện, đầy đủ thực trạng công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng tại Bộ Nội vụ, giúp lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị thấy được thực trạng, những hạn chế còn tồn tại, chỉ ra những nguyên nhân khách quan, chủ quan trong quá trình xây dựng thể chế, thực thi công vụ; đồng thời, đưa ra những giải pháp để khắc phục hạn chế, giúp Bộ Nội vụ thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước.

Thiếu tướng Trần Đức Tuấn khẳng định, sẽ chỉ đạo Đoàn Thanh tra phối hợp hướng dẫn, cảnh báo đối với từng đơn vị nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng tại Bộ Nội vụ; đồng thời đề nghị Đoàn Thanh tra thực hiện nghiêm túc kế hoạch thanh tra, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thanh tra và văn hóa ứng xử trong công tác thanh tra; phối hợp chặt chẽ, quan tâm hướng dẫn các đối tượng thanh tra với tinh thần “lấy xây là chính”./.

LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".