Công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Bộ Nội vụ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 31/3, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Thanh tra Bộ Công an đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng đối với Bộ Nội vụ.
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng công bố Quyết định thanh tra.
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng công bố Quyết định thanh tra.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Thiếu tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Công an chủ trì buổi công bố.

Tại buổi công bố Quyết định, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, Trưởng Đoàn thanh tra đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng đối với Bộ Nội vụ. Theo đó, Thanh tra Bộ Công an sẽ tiến hành thanh tra đối với 10 đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ. Thời gian thanh tra từ ngày 01/01/2019 đến thời điểm thanh tra. Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng cũng phổ biến nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng Đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra; thông qua nội dung, phương pháp làm việc của Đoàn thanh tra.

Thống nhất với các nội dung theo Kế hoạch thanh tra của Bộ Công an, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng khẳng định, việc thanh tra được lãnh đạo Bộ Nội vụ xác định là nội dung rất quan trọng, do đó, lãnh đạo Bộ Nội vụ đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc đối tượng thanh tra tham dự buổi công bố Quyết định để nắm bắt các nội dung và thực hiện theo yêu cầu thanh tra.

Công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Bộ Nội vụ ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng phát biểu tại buổi công bố Quyết định thanh tra

Theo Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng, công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng luôn được lãnh đạo Bộ Nội vụ quan tâm. Các đơn vị liên quan, đặc biệt là những đơn vị có lĩnh vực hoạt động liên quan trực tiếp đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng đều được Bộ hướng dẫn và các đơn vị đã chủ động triển khai thực hiện, có nhiều chuyển biến quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ Chính phủ đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục. Thông qua công tác thanh tra, Bộ Nội vụ sẽ khắc phục những bất cập, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đối với Đoàn Thanh tra nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, yêu cầu công tác công vụ trong thời gian tới.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đề nghị thủ trưởng các đơn vị thuộc đối tượng thanh tra thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định của Đoàn Thanh tra, cung cấp đầy đủ tài liệu theo yêu cầu; Văn phòng Bộ và các đơn vị tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Đoàn thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Bộ Nội vụ ảnh 2

Thiếu tướng Trần Đức Tuấn phát biểu tại buổi công bố

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, Thiếu tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Công an đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ Nội vụ; cho biết mục đích của thanh tra là đánh giá toàn diện, đầy đủ thực trạng công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng tại Bộ Nội vụ, giúp lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị thấy được thực trạng, những hạn chế còn tồn tại, chỉ ra những nguyên nhân khách quan, chủ quan trong quá trình xây dựng thể chế, thực thi công vụ; đồng thời, đưa ra những giải pháp để khắc phục hạn chế, giúp Bộ Nội vụ thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước.

Thiếu tướng Trần Đức Tuấn khẳng định, sẽ chỉ đạo Đoàn Thanh tra phối hợp hướng dẫn, cảnh báo đối với từng đơn vị nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng tại Bộ Nội vụ; đồng thời đề nghị Đoàn Thanh tra thực hiện nghiêm túc kế hoạch thanh tra, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thanh tra và văn hóa ứng xử trong công tác thanh tra; phối hợp chặt chẽ, quan tâm hướng dẫn các đối tượng thanh tra với tinh thần “lấy xây là chính”./.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.