Ảnh minh họa
Năm 2023, cả nước tinh giản 7.151 biên chế
(Ngày Nay) -  Bộ Nội vụ cho biết đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ để giao biên chế công chức, số lượng người làm việc hưởng lương ngân sách trong đơn vị sự nghiệp công lập của các bộ, ngành giai đoạn 2022-2026.
Ảnh minh hoạ.
Hoàn thiện quy định về xác định vị trí việc làm đồng bộ với tinh giản biên chế
(Ngày Nay) - Đến nay, 20/20 bộ, cơ quan ngang bộ đã ban hành Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành; 13/15 bộ, cơ quan ngang bộ đã ban hành Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm viên chức nghiệp vụ chuyên ngành. Đây là thông tin về kết quả cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước 10 tháng năm 2023, được Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết.
Bộ trưởng Nội vụ nêu 5 giải pháp thực hiện cải cách tiền lương đồng bộ từ ngày 1/7/2024
Bộ trưởng Nội vụ nêu 5 giải pháp thực hiện cải cách tiền lương đồng bộ từ ngày 1/7/2024
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội bổ sung, làm rõ một số vấn đề về thực hiện nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn; Nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ 4 thuộc lĩnh vực Nội vụ. Trong đó, đáng chú ý là nội dung về cải cách tiền lương.
Đức siết chặt quy định về trục xuất người tị nạn
Đức siết chặt quy định về trục xuất người tị nạn
Bộ Nội vụ liên bang Đức đang đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm siết chặt hơn nữa các quy định đối với việc trục xuất người tị nạn là tội phạm hoặc không đáp ứng các tiêu chí để được tị nạn ở nước này.
Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương, phụ cấp mới từ ngày 1/7
Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương, phụ cấp mới từ ngày 1/7
Ngày 26/6, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà ký ban hành Thông tư số 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội và hội.
Đề xuất gấp rút bổ sung nhân sự cho Cục Đăng kiểm Việt Nam
Đề xuất gấp rút bổ sung nhân sự cho Cục Đăng kiểm Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Nội vụ về việc cho phép Cục Đăng kiểm Việt Nam được ký hợp đồng lao động tại các đơn vị trực thuộc Cục cho đến khi tuyển dụng đủ viên chức theo quy định, nhằm tháo gỡ khó khăn khi thiếu nhân sự nghiêm trọng trong giai đoạn hiện nay.
Bộ trưởng Nội vụ: Chung sức xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại
Bộ trưởng Nội vụ: Chung sức xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại
(Ngày Nay) - Nhân dịp Xuân Quý Mão, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ, trong năm nay, Bộ sẽ cùng với các bộ, ngành quyết tâm sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm từ 15 - 20% đầu mối và hoàn thiện mô hình sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm, cho dù đây là những công việc “rất nhạy cảm, rất khó”.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, đến nay, Bộ Nội vụ chưa có đề xuất sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh
Giảm 17 tổng cục, 145 cấp vụ thuộc tổng cục, 711 cấp phòng ở địa phương
(Ngày Nay) - Theo Bộ Nội vụ, trong năm 2022, các bộ, ngành Trung ương giảm được 17 tổng cục và tổ chức tương đương tổng cục; giảm 8 cục thuộc tổng cục và thuộc bộ; giảm 145 vụ/ban thuộc tổng cục và thuộc bộ. Ở địa phương, tiếp tục giảm 711 tổ chức cấp phòng thuộc cơ quan chuyên môn UBND cấp tỉnh và cấp huyện.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại phiên thảo luận ở tổ sáng 22/10.
Gần 40.000 công chức, viên chức nghỉ việc chủ yếu trong ngành Y tế, Giáo dục
(Ngày Nay) - Theo thống kê của Bộ Nội vụ tổng hợp từ các bộ, ngành và 63 tỉnh thành, phố tính từ 1/1/2020 và đến 30/6/2022, cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc và thôi việc là 39.552, chiếm 1,94%. Trong đó viên chức chiếm tỉ lệ đa số, còn công chức chỉ chiếm 1,63%. Tổng số công chức là hơn 4.000 người, chiếm 1,98%; còn viên chức là 35.523 người.
Bộ Nội vụ đề nghị khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc
Bộ Nội vụ đề nghị khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh kinh tế - xã hội khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, đời sống, điều kiện làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị bị ảnh hưởng; Chính phủ và các ban, ngành, đoàn thể, các bộ, ngành, địa phương đã quan tâm chỉ đạo, ban hành nhiều chính sách hỗ trợ khó khăn cho các đối tượng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, thời gian qua, còn nhiều cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ việc, thôi việc vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.
Công bố Kết luận thanh tra trong tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, viên chức tại UBND TP Hà Nội
Công bố Kết luận thanh tra trong tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, viên chức tại UBND TP Hà Nội
(Ngày Nay) - Chiều 12/7, Thanh tra Bộ Nội vụ tổ chức buổi công bố Kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức, số lượng người làm việc; tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, viên chức; việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, viên chức… tại UBND thành phố Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Phó Chủ tịch thường trực, phụ trách điều hành UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì buổi công bố.