Công đoàn Mại dâm Hà Lan chỉ trích lệnh cấm du khách sau 7 giờ tối

(Ngày Nay) - Người lao động trong ngành mại dâm phàn nàn rằng việc cấm các tour du lịch có thể không thực sự làm giảm số lượng khách du lịch đến thăm phố đèn đỏ và nếu không có hướng dẫn viên du lịch thì sẽ không có ai chỉ dẫn du khách cách cư xử tại đây.
Công đoàn Mại dâm Hà Lan chỉ trích lệnh cấm du khách sau 7 giờ tối

Những cô gái mại dâm ở phố đèn đỏ nổi tiếng tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan chỉ trích chính quyền địa phương sau quyết định cấm các các tour du lịch có hướng dẫn viên đến khu vực này, tờ Daily Mail đưa tin.

Theo đó, chính sách mới này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/4, các du khách đi theo tour sẽ bị cấm vào khu vực này sau 7 giờ tối, động thái được cho là nhằm giải quyết tình trạng quá tải ở đây.

Chính quyền thành phố Amsterdam cũng tìm cách cấm các tour du lịch có hướng dẫn viên đến phố đèn đỏ kể từ ngày 1/1/2020, đồng thời tìm cách giới hạn số lượng du khách trong một nhóm đi tour tới các quận trung tâm khác tại thủ đô.

Tuy nhiên, phía Công đoàn Mại dâm Hà Lan cho rằng các hướng dẫn viên đóng vai trò quan trọng trong việc chỉ dẫn du khách các hành xử tại khu phố đèn đỏ và lệnh cấm không thể hạn chế số lượng người đổ về đây.

Ông Bobien van Aalst từ Hiệp hội hướng dẫn viên du lịch Hà Lan cũng đã chỉ trích lệnh cấm, tuyên bố rằng "nó giống như việc thành phố Paris cấm các tour du lịch đến thăm Khải Hoàn Môn hoặc Tháp Eiffel".

Tuy nhiên, Phó Thị trưởng Amsterdam Udo Kock lưu ý rằng với mức độ quá tải như hiện nay sẽ gây ra sự bất tiện cho người dân địa phương do những con hẻm trong khu phố đèn đỏ trở nên chật chột vào mỗi tối.

Ông Kock cũng lập luận rằng trong khi không phải ai cũng hài lòng với chính sách mới này, thì vẫn có những người hài lòng với thành phố về hành động hạn chế các tour du lịch này.

Theo Sputnik
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.