Cộng đồng người Việt tại Ukraine bình tĩnh theo dõi tình hình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp tại Ukraine, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cho biết Đại sứ quán đã nắm được tình hình cộng đồng người Việt và đang theo dõi sát tình hình, đồng thời đề nghị bà con bình tĩnh.
Cộng đồng người Việt tại Ukraine bình tĩnh theo dõi tình hình

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cho biết tình hình tại Kiyv và các thành phố lớn của Ukraine hiện vẫn bình thường, không có xáo trộn. Đại sứ quán đang theo dõi sát sao mọi diễn biến, đồng thời giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Ukraine.

Đại sứ quán cũng thường xuyên liên hệ và nắm được tình hình của cộng đồng người Việt, hiện mọi người đều đang bình tĩnh theo dõi tình hình.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định Đại sứ quán sẽ đồng hành và hỗ trợ cộng đồng người Việt trong trường hợp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam tại Ukraine.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp khó khăn, đề nghị liên hệ với đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine theo số + 380 (63) 863 8999 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao theo số +84-981-848-484.

Ngày 24/2, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đến các khu vực đang có xung đột nếu không thật sự cần thiết; thường xuyên theo dõi và nghiêm túc tuân thủ những cảnh báo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng địa phương và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.