Công kích phía sau màn hình - Bầu cử Mỹ tiếp tục nóng vì cãi vã

Sau màn cãi vã trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình hôm 29/09, hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden vẫn không ngừng công kích lẫn nhau trong các chiến dịch vận động tranh cử.
Công kích phía sau màn hình - Bầu cử Mỹ tiếp tục nóng vì cãi vã

Phát biểu trong chiến dịch vận động tranh cử tại Ohio - một trong những bang chiến lược trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, ứng cử viên Joe Biden cho rằng, cuộc tranh luận trực tiếp của Tổng thống Donald Trump là một “sự hổ thẹn quốc gia” và nói rằng cử tri “sẽ không ủng hộ” điều này.

Ông Biden nhấn mạnh: “Cuộc tranh luận cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tự hành động theo cách ông vẫn thường làm và tôi nghĩ đó là sự hổ thẹn quốc gia. Tối qua, ông Trăm chỉ nói về bản thân mình, không quan tâm đến người dân Mỹ cũng như mối lo ngại của người dân Mỹ”.

Không chịu lép vế, trong một chiến dịch vận động ở Duluth, Minnesota Tổng thống Donald cũng không ngừng công kích ông Joe Biden: “Toàn bộ nước Mỹ đều nhìn thấy thực tế. Sự yếu kém của ông Joe Biden khiến tôi phải tranh luận với 2 người, trong đó có người dẫn chương trình Chris Wallace. Ông Joe Biden quá yếu ớt để dẫn dắt nước Mỹ. Thậm chí giờ nhiều người ủng hộ ông Biden còn cho rằng ông Biden nên hủy các cuộc tranh luận còn lại”

Công kích, đấu khẩu từ lâu vốn là đặc sản của bầu cử Mỹ nhưng cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ vừa diễn ra thực sự khiến thế giới phải ngán ngẩm.

“Hỗn loạn và võ đài cãi vã” là những từ truyền thông thế giới nói về cuộc tranh luận được cả thế giới quan tâm. Sự công kích cũng như hành động của Tổng thống đương nhiệm cũng được cho là nguyên nhân khiến trận so găng trở nên hỗn loạn và không còn mấy cơ hội để khán giả tìm hiểu về các khác biệt trong chính sách giữa hai ứng viên.

Dự kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Joe Biden tiếp tục bước vào cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 vào ngày 15/10  tới và cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10. Để đảm bảo các cuộc tranh luận này “có trật tự”  Ủy ban Tranh luận tổng thống (CPD) dự kiến có một số thay đổi trong các quy định. Kiểm soát micro của các ứng cử viên có thể là ưu tiên đầu tiên để ngăn họ ngắt lời người điều phối hay ứng cử viên khác.

Phản ứng trước thông tin này, các nhà hoạt động truyền thông của Tổng thống Donald Trump cho rằng, cuộc tranh luận vừa qua là sự tự do trao đổi ý kiến” và những thay đổi này có thể làm lợi cho ứng cử viên Joe Biden. Trong khi đó người vận động chiến dịch của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden thì tuyên bố ông Biden sẽ tuân thủ các quy tắc nhằm kiểm soát hành vi của Tổng thống Trump.

Đã có một số thăm dò sau cuộc tranh luận đầu tiên với kết quả ông Biden giành chiến thắng, mặc dù Tổng thống Trăm chiếm diễn đàn nhiều hơn. Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định, không ai giành chiến thắng trong cuộc tranh luận này, bởi đây là cuộc tranh cãi hỗn loạn, gián đoạn với sự công kích và tấn công tồi tệ nhất giữa hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống.

Các cử tri hi vọng những cuộc tranh luận sắp tới sẽ diễn ra đúng tinh thần của một cuộc tranh luận chính trị, cung cấp các tầm nhìn, chính sách cụ thể của hai ứng cử viên Tổng thống trong vòng 4 năm tới với vai trò ông chủ Nhà Trắng./.

Theo VOV
Bình luận
Chùm ảnh: Các màn trình diễn bùng nổ của Anh trai "Say Hi" tại đêm trại FPTU Camp lần thứ 5
Chùm ảnh: Các màn trình diễn bùng nổ của Anh trai "Say Hi" tại đêm trại FPTU Camp lần thứ 5
(Ngày Nay) - Chiều ngày 30/3/2025, từ 4 giờ chiều, đêm trại FPTU Camp #5 tại Trường Đại học FPT Hà Nội chính thức khởi động, mang đến những màn trình diễn đầy lửa làm bùng nổ không gian. Phỏng vấn nhanh các bạn sinh viên, được biết từ 9 giờ sáng, đã có hàng ngàn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội có mặt, háo hức tham quan các gian trại và tìm kiếm vị trí gần sân khấu nhất có thể để chiêm ngưỡng thần tượng của mình. 
Em Xinh “Say Hi”: Hành trình tìm kiếm thế hệ nữ idol “Real Aura”
Em Xinh “Say Hi”: Hành trình tìm kiếm thế hệ nữ idol “Real Aura”
(Ngày Nay) - Sau thành công vang dội của Anh Trai “Say Hi”, VieON - Vie Channel, thuộc DatVietVAC Group Holdings với 30 năm sáng tạo, tiếp tục hành trình khai phá tài năng trẻ qua Em Xinh “Say Hi” - chương trình âm nhạc thực tế tìm kiếm thế hệ nữ idol mới của VPOP. Đây là những cô gái sở hữu Real Aura - khí chất tỏa sáng tự nhiên, cháy hết mình trong âm nhạc, không ngừng vượt qua giới hạn và biến hóa trong nghệ thuật, nhưng vẫn giữ vững giá trị cốt lõi của người con gái Việt. 
Học sinh lớp 12 "chạy đua" với kỳ thi đánh giá năng lực
Học sinh lớp 12 "chạy đua" với kỳ thi đánh giá năng lực
(Ngày Nay) - Thời điểm này cùng với ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều sĩ tử lớp 12 ở Nghệ An đang nỗ lực ôn tập để chuẩn bị cho các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tuy nhiên, để giành được một suất dự thi kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy đối với các em cũng không hề dễ dàng.
Từ di sản đến thị trường: Bước chuyển mình của âm nhạc Caribe
Từ di sản đến thị trường: Bước chuyển mình của âm nhạc Caribe
(Ngày Nay) - Caribe nổi tiếng với di sản âm nhạc giàu bản sắc và sôi động. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một khoảng cách lớn giữa việc tôn vinh di sản này và khả năng thương mại hóa hiệu quả trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Nhận ra sự thiếu kết nối này, ông Farley Joseph – với 15 năm kinh nghiệm trong giáo dục âm nhạc – đã khởi xướng một sứ mệnh nhằm thu hẹp khoảng cách đó.
Khám phá di sản văn hóa Sasak 600 năm tuổi ở đảo Lombok
Khám phá di sản văn hóa Sasak 600 năm tuổi ở đảo Lombok
(Ngày Nay) - Nép mình giữa những ngọn đồi xanh mướt trên hòn đảo Lombok xinh đẹp và kỳ bí của đất nước vạn đảo Indonesia, ngôi làng Karang Bayan ở Lingsar, Tây Lombok, tỉnh Tây Nusa Tenggara, vẫn giữ được vẻ tĩnh lặng qua hàng thế kỷ.
Tác động tích cực của việc học bán trú tại Síp
Tác động tích cực của việc học bán trú tại Síp
(Ngày Nay) - Kết quả đánh giá về sáng kiến trường học cả ngày (bán trú) tại cấp trung học cơ sở đa văn hóa ở Síp cho thấy rằng việc kéo dài thời gian học với các hoạt động được thiết kế phù hợp không chỉ cải thiện thành tích học tập mà còn nâng cao phúc lợi của học sinh.
Động đất có độ lớn 7,3 tại Tonga, cảnh báo nguy cơ sóng thần
Động đất có độ lớn 7,3 tại Tonga, cảnh báo nguy cơ sóng thần
(Ngày Nay) -  Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), vào lúc 12h 18 phút theo giờ GMT (tức 19h 18 phút theo giờ Việt Nam) ngày 30/3, một trận động đất có độ lớn 7,3 đã xảy ra tại vị trí cách đảo chính của Tonga khoảng 100km về phía Đông Bắc. Chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 55km.