Công nhân, người lao động hết chịu cảnh “lãi trên trời” khi vay Tết với ưu đãi hời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tết này, công nhân và người lao động trên cả nước sẽ cơ hội vay nguồn vốn với lãi suất hấp dẫn chỉ bằng 50% thị trường và thủ tục đơn giản.
Công nhân, người lao động hết chịu cảnh “lãi trên trời” khi vay Tết với ưu đãi hời

Tết đến lại thêm lo

Trải qua quãng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không ít công nhân đang tranh thủ từng giờ, không ngần ngại tăng ca để gia tăng thu nhập.

Thế nhưng những tháng cuối năm 2022, nhiều doanh nghiệp phải thừa nhận rằng đang “gồng lỗ” vì giảm sút đơn hàng. Mới đây, một doanh nghiệp có đông lao động nhất TPHCM hiện nay với trên 50.000 công nhân đã phải cho công nhân nghỉ việc luân phiên 14 ngày trong khoảng thời gian từ 1.12.2022 - 28.2.2023 và hưởng lương nghỉ việc 180.000 đồng/ngày nghỉ.

Công nhân, người lao động hết chịu cảnh “lãi trên trời” khi vay Tết với ưu đãi hời ảnh 1
Tết đến, bên cạnh niềm vui đoàn viên còn là nỗi lo cơm áo đè nặng lên vai những công nhân lao động nghèo (ảnh minh họa – Nam Dương)

Làm công nhân 3 năm nay, lương của chị Trần Thu Trang – công nhân Khu công nghiệp Thuận Yên (Quảng Nam) ở mức 5 triệu đồng/tháng. Mặc dù đã chăm chỉ làm việc nhưng số tiền kiếm được cũng không thấm tháp vào đâu bởi phải trừ đi tiền thuê trọ, ăn uống, sinh hoạt...Với chị Trang, Tết là dịp chị mong chờ nhất vì có thời gian nấu bữa cơm cho gia đình nhưng năm nay lại quá khó khăn.

Tết ngon vì đã có HD SAISON

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho người lao động trong giai đoạn nhiều biến động này, HDBank và HD SAISON đã cam kết và đang gấp rút triển khai gói vay 10.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay ưu đãi dành cho công nhân, người lao động.

Chương trình được thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước nhằm đẩy lùi tín dụng đen, cho vay phục vụ và cải thiện nhu cầu đời sống công nhân.

Công nhân, người lao động hết chịu cảnh “lãi trên trời” khi vay Tết với ưu đãi hời ảnh 2
Công nhân, người lao động đón Tết “ngon” vì đã có HD Saison

Theo đó, đã có hơn 1 triệu công nhân, người lao động tại 9 tỉnh thành gồm Đồng Nai, Nghệ An, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, TP.HCM đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi này. HDBank và HD SAISON cũng đang gấp rút triển khai chương trình đến các tỉnh thành khác.

HDBank sẽ đồng hành cùng HD SAISON, công ty tài chính sở hữu mạng lưới dịch vụ rộng lớn nhất thị trường với hơn 24.000 điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành để thực hiện, giúp công nhân, người lao động ở các khu vực vùng sâu vùng xa tiếp cận dễ dàng hơn nữa nguồn vốn vay ưu đãi. Ngoài ra, App HD Saison thông minh, được tích hợp công nghệ hiện đại sẽ giúp khách hàng sử dụng dịch vụ vay một cách thuận tiện nhất. Đăng ký vay tại: https://www.hdsaison.com.vn/vn/dich-vu/dang-ky-vay.html

Ra mắt kịp thời, gói vay 10.000 tỷ đồng đã phần nào “giải khát” cho nhu cầu chi tiêu thiết yếu, xoa dịu đi phần nào nỗi bất an cho người lao động giữa bộn bề lo toan cơm áo gạo tiền những ngày cuối năm.

“HDBank và HD SAISON đã cam kết và đang gấp rút triển khai gói vay 10.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay ưu đãi dành cho công nhân, người lao động.”

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.