Ảnh minh họa
Hơn 600 kiến nghị của công nhân lao động gửi đến Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
(Ngày Nay) - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, chiều 18/5, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn YAMAHA Việt Nam (Khu Công nghiệp Nội Bài), UBND thành phố và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với công nhân lao động Thủ đô.
Ảnh minh họa
Đối thoại gỡ vướng mắc, khó khăn cho người lao động
(Ngày Nay) -  Ngày 27/4, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cơ quan thường trực Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động tổ chức Đối thoại định kỳ năm 2023 nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết giữa đại diện người sử dụng lao động, đại diện người lao động và các cơ quan nhà nước để thúc đẩy việc cải thiện các điều kiện làm việc công bằng, an toàn cho người lao động, nâng cao hiệu quả việc xây dựng pháp luật, chính sách về an toàn, vệ sinh lao động.
'Bóng hồng' làm công việc của nam giới
'Bóng hồng' làm công việc của nam giới
(Ngày Nay) - Ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội), ngày cũng như đêm, lẫn trong hàng trăm đàn ông làm bảo vệ là những phụ nữ nhỏ nhắn cùng thâu đêm canh gác. Họ làm việc liên tục suốt 10-12 tiếng, và ngay cả khi bóng công nhân cuối cùng ra khỏi nhà máy trở về nhà, họ vẫn đứng đó, cần mẫn với công việc vốn chỉ dành cho phái mạnh.
Ảnh minh họa
Lao động ở Bình Dương bắt đầu công cuộc tìm việc dịp đầu năm
(Ngày Nay) -  Tại Bình Dương, những năm trước, trung bình vào đầu năm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần tuyển dụng từ 30.000 - 50.000 lao động. Tuy nhiên đầu năm 2023, qua khảo sát của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp không cao, từ 10.000 - 15.000 lao động gồm cả nhu cầu tuyển dụng lao động mới cũng như tuyển bù đắp số lao động không trở lại làm việc.
Công nhân ở Bình Dương: Kham khổ, kham khổ thêm nữa
Công nhân ở Bình Dương: Kham khổ, kham khổ thêm nữa
(Ngày Nay) - Chỉ cách trung tâm thành phố Bình Dương chục cây số, là vùng tối, bạn muốn hiểu theo nghĩa đen hay nghĩa bóng đều được. Tỉnh lộ thưa thớt xe cộ, hai bên đường những khoảng đen thẫm kéo dài có khi hàng kilomet, có khi là một vạt rừng cây công nghiệp, cũng có khi là một nhà máy im lìm.
Ảnh minh họa
Ước tính 100.000 người bị ảnh hưởng từ thực trạng công nhân mất việc cuối năm
(Ngày Nay) -  Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn Vũ Minh Tiến cho biết, theo thống kê chưa đầy đủ từ 44 Liên đoàn Lao động tỉnh, hiện có 500.000 người lao động bị ảnh hưởng việc làm, trong đó có 42.000 lao động bị mất việc, tương đương 100.000 người bị ảnh hưởng. Trong số đó có 31.000 lao động nữ trên 35 tuổi; 10.000 lao động nữ nuôi con nhỏ, đang mang bầu.
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ông Phan Văn Anh - Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (trái) và ông Nguyễn Đình Đức- Phó Tổng Giám đốc HD SAISON thực hiện nghi thức ký kết.
HD SAISON và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết triển khai gói vay 20.000 tỷ cho công nhân
(Ngày Nay) -  Ngày 07/10/2022, tại Hà Nội, Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn HD SAISON (HD SAISON) thuộc HDBank và một công ty tài chính thuộc VPBank đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để triển khai gói vay 20.000 tỷ dành cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trên toàn quốc.