Công Phượng giành danh hiệu Vua phá lưới bóng đá nam SEA Games 29

(Ngày Nay) - Dù U22 Việt Nam bị loại ở vòng bảng, nhưng tiền đạo Công Phượng cùng với Thanabalan (U22 Malaysia) và Aung Thu (U22 Myanmar) giành danh hiệu Vua phá lưới bóng đá nam SEA Games 29.
Công Phượng đã ghi 4 bàn thắng tại SEA Games 29
Công Phượng đã ghi 4 bàn thắng tại SEA Games 29

Điều đáng chú ý là sau khi kết thúc vòng bảng, ba trận đấu còn lại của môn bóng đá nam không có nhiều bàn thắng. Hai trận bán kết Thái Lan-Myanmar, Indonesia-Malaysia và chung kết Thái Lan-Malaysia chỉ kết thúc với tỷ số 1-0.

U22 Việt Nam chơi khá hay ở 3 trận đầu vòng bảng, ghi đến 12 bàn thắng. Công Phượng ghi bàn trong cả ba trận đấu đó và anh có được tổng cộng 4 bàn thắng ở SEA Games 29.

Aung Thu và Thanabalan thi đấu nhiều hơn Công Phượng một trận, nhưng số bàn thắng chỉ bằng Công Phượng. Tiền đạo U22 Việt Nam có chỉ số trội hơn là anh một lần kiến tạo cho đồng đội ghi bàn.

Tuy nhiên trong khuôn khổ SEA Games, danh hiệu Vua phá lưới chia đều cho cả 3 cầu thủ này. Nếu Công Phượng ghi bàn trên chấm 11m trước Thái Lan, danh hiệu này chắc chắn chỉ thuộc về một mình anh.

Tại SEA Games 28 trên đất Singapore, tiền vệ Võ Huy Toàn cũng đã giành danh hiệu vua phá lưới với 5 bàn thắng. Anh cũng đã phải chia sẻ danh hiệu này cùng Si Thu Aung của Myanmar và Chananan Pombuppha của Thái Lan.

Theo Dân Trí

Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.