Công Phượng rực sáng, U22 Việt Nam đè bẹp U22 Campuchia

(Ngày Nay) - Màn trình diễn xuất sắc của các cá nhân đã giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng trước U22 Campuchia. Qua đó tiếp tục tạo lợi thế ở vòng bảng SEA Games.
Cầu thủ VIệt Nam ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Đình Viên
Cầu thủ VIệt Nam ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Đình Viên

Bước vào trận đấu, U22 Việt Nam chỉ có hai sự điều chỉnh so với chiến thắng trước Đông Timor. Đình Trọng đá trung vệ để Duy Mạnh lên đá cặp với Xuân Trường trên hàng tiền vệ, Tuấn Anh dự bị. Trên hàng công, Quang Hải thay cho Hồng Duy ở cánh trái.

Hiệp 1 của trận đấu đã diễn ra khó khăn hơn những gì người ta chờ đợi. U22 Việt Nam gặp nhiều khó khăn với U22 Campuchia.

U22 Campuchia phòng ngự kỷ luật, tập trung và có hàng loạt tình huống lên bóng sắc sảo. Với U22 Việt Nam, sự sa sút về mặt thể lực là có thật, khi các đường lên bóng cuối cùng đều tỏ ra không mấy hiệu quả.

Những nỗ lực ấn tượng nhất thuộc về Công Phượng và Văn Toàn, bộ đôi của HAGL. Và cũng chính hai cầu thủ này phối hợp mang lại bàn thắng mở tỷ số quan trọng cho U22 Việt Nam.

Sau một pha phối hợp ở cánh phải, Văn Toàn chuyền như đặt cho Công Phượng đệm bóng ghi bàn. Phải nói thêm rằng các pha luân chuyển và phối hợp ở cánh phải của U22 Việt Nam với bộ đôi Văn Thanh - Văn Toàn, đôi lúc có cả Xuân Trường và Công Phượng khá mượt mà.

Sang hiệp 2, bất ngờ trong những phút đầu Campuchia chủ động cầm bóng và áp đặt thế trận. Tuy nhiên, nhưng những nỗ lực của họ là không đáng kể. Về phía U22 Việt Nam, thể lực suy giảm khiến thầy trò HLV Hữu Thắng chủ động chơi chậm lại chờ cơ hội phản công.

Những pha lên bóng của U22 Campuchia khá nguy hiểm. Tuy nhiên, U22 Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt tình hình. Và trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, U22 Việt Nam đã có liên tiếp hai bàn thắng từ hai tình huống đá phạt trực tiếp của Quang Hải và Công Phượng.

Khi trận đấu trôi qua được 2/3 thời gian, Quang Hải thực hiện cú sút phạt khó chịu ở cánh phải, và bóng đã bay vào lưới trong sự ngỡ ngàng của tất cả các cầu thủ. 2-0 cho U22 Việt Nam. Và cũng chỉ sau đó vài phút, Công Phượng chói sáng với một cú sút phạt quá hoàn hảo. Tiếp tục 1 phút sau khi ghi bàn, chính Công Phượng chuyền cho Tuấn Tài nâng tỷ số lên 4-0.

Rõ ràng, đây là một trận đấu mà U22 Việt Nam đã biết cách thắng nhờ sự xuất sắc của các cá nhân. Sau đó, U22 Việt Nam bị thổi penalty không rõ ràng khi Bùi Tiến Dũng để bóng chạm tay trong vòng cấm (Nen Sotheearoth sút phạt đền thành công, rút ngắn tỷ số xuống 1-4. 

Dù vậy, kết quả 4-1 là không đến nỗi nào, và Việt Nam nhiều khả năng tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu bảng đấu.

Theo Bóng đá

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.