Công tác đối ngoại quốc phòng được triển khai toàn diện, thiết thực

Sáng 7/10, tại Hà Nội. Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị giao ban đối ngoại quốc phòng, quý III năm 2019.
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Thông tấn quân sự/TTXVN phát
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Thông tấn quân sự/TTXVN phát

Trong quý III, công tác đối ngoại quốc phòng được triển khai toàn diện, thiết thực cả trên bình diện song phương và đa phương. Các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao Bộ Quốc phòng, các phiên đối thoại chính sách quốc phòng, giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới, tham dự các hội nghị đa phương… đã góp phần quan trọng tăng cường lòng tin, thúc đẩy hợp tác quốc phòng; khẳng định cam kết của Việt Nam đóng góp vào duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực và thế giới; bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc.

Trong lĩnh vực tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 đã được chuẩn bị tích cực, sẵn sàng thay thế Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 tại Nam Xu-đăng. Công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả, kịp thời, giúp nhân dân hiểu sâu hơn về công tác đối ngoại quốc phòng của Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đề nghị thời gian tới công tác phối hợp cần được thực hiện chặt chẽ hơn; tăng cường hiệu quả hơn nữa việc tham mưu, đề xuất… để nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng. Công tác đối ngoại quốc phòng cần được triển khai theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt; theo dõi sát diễn biến tình hình quốc tế, khu vực để kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước trong xử lý quan hệ, hợp tác quốc phòng với các nước; phối hợp với các cơ quan đối ngoại Đảng, Nhà nước chuẩn bị các nội dung liên quan đến lĩnh vực đối ngoại quốc phòng trong các chuyến thăm hữu nghị chính thức của lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và phục vụ đón các đoàn cấp cao thăm, làm việc tại Việt Nam.

Theo TTXVN
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).