Sập giàn giáo trong trường học, 1 người tử vong

(Ngày Nay) - Vụ tai nạn bất ngờ xảy ra tại một công trình thi công của trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà (quận 3, TP.HCM) khiến 1 người thiệt mạng.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NLĐ
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NLĐ

Chiều 7/10, Công an quận 3, TP.HCM đã phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân sự cố sập giàn giáo khiến 2 người thương vong, xảy ra tại công trình thi công trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà, phường 3, quận 3.

Theo nhân chứng, vào trưa cùng ngày, nhóm công nhân đang tháo dỡ công trình để xây mới trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà thì một phần giàn giáo của công trình bất ngờ đổ sập.

Nhóm công nhân bị giàn giáo đè lên khiến một người chết tại chỗ, một người khác bị thương được đưa đi cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng, báo Tiền Phong đưa tin.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận 3 và các đơn vị có liên quan có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để làm rõ nguyên nhân.

Được biết, công trình xây dựng mở rộng trường tiểu học Nguyễn Sơn Hà nằm trong kế hoạch xây mới, cải tạo, nâng cấp 10 công trình trường học giai đoạn 2015-2020 nhằm góp phần chỉnh trang, phát triển đô thị, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn quận 3.

Công trình này vừa khởi công, động thổ vào ngày 2/10 và do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 3 làm chủ đầu tư, theo ghi nhận của Dân trí.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.