Công tố viên Hàn Quốc yêu cầu phát lệnh bắt bà Park Geun-hye

(Ngày Nay) - Các công tố viên Hàn Quốc hôm nay thông báo họ sẽ đề nghị phát lệnh bắt cựu tổng thống Park trong cuộc điều tra tham nhũng.
Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.
Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

"Có rất nhiều bằng chứng đã được thu thập, nhưng bởi nghi phạm bác bỏ hầu hết cáo buộc hình sự, có khả năng bà phá hủy bằng chứng", Korea Herald dẫn cơ quan công tố cho biết.

Các công tố viên đã xem xét kỹ lưỡng về việc có đề nghị phát lệnh bắt bà Park hay không, do khả năng nó có tác động chính trị đến cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 9/5 tới. Tòa án quận trung tâm thủ đô Seoul sẽ xem xét đề nghị này.

Nếu tòa phát lệnh bắt, bà Park sẽ trở thành cựu tổng thống thứ ba ở nước này bị bắt vì các cáo buộc hình sự, sau Roh Tae-woo và Chun Doo-hwan, theo Yonhap.

Bà Park đối mặt với các cáo buộc nhận hối lộ, lạm quyền, cưỡng ép và làm rò rỉ bí mật chính phủ, trong vụ việc dính líu đến bê bối có sự tham gia của người bạn lâu năm Choi Soon-sil.

Bà Park, 65 tuổi, trở thành tổng thống dân cử đầu tiên bị phế truất, sau khi tòa án hiến pháp tháng này ủng hộ quốc hội về quyết định luận tội bà. Bà bác bỏ mọi hành động sai trái.

Theo Vnexpress
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.